Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 5, 08/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yemen: Đánh bom xe đẫm máu bên ngoài học viện cảnh sát

(ANTV) - Ngày 07/01, đã xảy ra vụ đánh bom xe liều chết bên ngoài học viện cảnh sát ở thủ đô Sana'a của Yemen, làm ít nhất 30 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

 
Vụ tấn công kinh hoàng nhằm vào các học viên và hàng trăm người đang xếp hàng xin tuyển vào học viện. Vụ nổ lớn tới nỗi có thể nghe thấy ở khắp nơi trong thành phố.
 
Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên. Tuy nhiên, chi nhánh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở Yemen thường tiến hành các vụ tấn công tương tự trong thời gian trước đây.
 
Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 07/01 cũng đã lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất vụ tấn công nhằm vào học viện cảnh sát ở thủ đô Sana'a của Yemen, đồng thời gửi  lời chia buồn  sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và hy vọng những người bị thương sẽ nhanh chóng hồi phục. 
 
Ông cũng nhắc lại lời kêu gọi trước đây rằng người dân Yemen cần phải cùng nhau hợp tác, đối phó với chủ nghĩa khủng bố và sớm mang lại sự ổn định, an toàn cho đất nước.

Nhiều tòa báo ở Tây Ban Nha nhận bưu kiện khả nghi

Ngày 07/01, nhiều công ty truyền thông Tây Ban Nha đã báo cảnh sát như một biện pháp đề phòng sau khi nhận được các bưu kiện khả nghi, trong đó có cả bưu kiện tại tập đoàn Prisa, chủ sở hữu báo "El Pais".

 
Theo một người phát ngôn cảnh sát, tờ "20 Minutos", nhật báo tài chính "El Economista" và báo trực tuyến "Libertad Digital" thông báo đã nhận được các bưu kiện khả nghi vào chiều 07/01. 
 
Trong khi đó, nhân viên tại tập đoàn Prisa đã trở lại làm việc sau khi trụ sở của họ phải sơ tán khi nhận được một bưu kiện khả nghi do một người đưa đến. 
 
Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Jorge Fernandez Diaz sẽ nhóm họp với các đơn vị chống khủng bố cũng như các cơ quan tình báo và cảnh sát trong ngày 07/01 để thảo luận về vụ tấn công đẫm máu cùng ngày nhằm vào văn phòng của tuần san "Charlie Hebdo" tại Pháp và sau đó sẽ tổ chức họp báo./.

 

BT
Thăm dò khán giả