Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 07/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y tá Nhật Bản vẽ hoạt hình truyền thông điệp chống COVID-19

(ANTV) - Một nữ y tá Nhật Bản đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội bởi những bộ phim hoạt hình do cô vẽ kể lại các câu chuyện về Trung Quốc và cuộc chiến chống lại sự bùng phát COVID-19 tại đất nước này. Với tài năng vẽ phim hoạt hình cùng thông điệp ý nghĩa trong thời điểm khó khăn khi dịch bệnh bùng phát, nữ y tá này đã nhận được sự ủng hộ của lượng lớn người hâm mộ tại Trung Quốc.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19, tính đến nay số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt mốc 36 triệu ca, trong đó  có hơn 1,05 triệu ca tử vong. Còn theo WHO cho biết, 10% dân số thế giới có thể đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2, tức là 780 triệu người trên thế giới có thể đã mắc COVID-19.

Xét theo khu vực, châu Á bị ảnh hưởng nặng nề nhất với tổng cộng hơn 11 triệu ca nhiễm. Tiếp đến là Bắc Mỹ với 9,3 triệu ca, Nam Mỹ đứng thứ 3 với 8,3 triệu ca, Châu Âu đến nay ghi nhận tổng cộng 5,5 triệu ca, Châu Phi và châu Đại Dương ít bị ảnh hưởng nhất, với hơn 1,5 triệu ca nhiễm ở châu Phi và hơn 31 nghìn ca ở châu Đại Dương.

Tại châu Âu, chính phủ các nước đang thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn đối với người dân tại lục địa già này trước làn sóng thứ hai nguy hiểm. Chính quyền thủ đô Berlin của Đức  ngày 6/10, đã quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm mới cũng như thắt chặt một số quy định về tụ tập xã hội trong nỗ lực ngăn chặn và kiềm chế sự gia tăng đột biến các ca nhiễm COVID-19 trong thời gian gần đây.  Các quy định mới bắt đầu có hiệu lực từ đêm 10/10 theo giờ địa phương, kéo dài đến hết ngày 31/10 và sẽ được xem xét điều chỉnh lại tùy theo diễn biến của dịch bệnh.

 

 

BT
Thăm dò khán giả