Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 6, 26/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ý nghĩa của tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới ở Ấn Độ

(ANTV) - Với chiều dài khổng lồ 60,96m, chiều cao 21,37m và sải cánh dài tới 45,72m, tác phẩm Jatayu Earth's Center ở Kerala (Ấn Độ) nổi tiếng là bức tượng điêu khắc chim lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, ít người biết về sự tích đằng sau chú đại bàng to lớn, xinh đẹp này.

 

Tác phẩm dựa trên truyền thuyết cổ xưa của Ấn Độ kể về huyền thoại thần điểu Jataju. Theo sự tích, quỷ vương Ravana vì quá ham mê vẻ đẹp của công chúa Sita nên đã bắt cóc nàng, thần điểu Jataju đã phải hy sinh một chiếc cánh trong nỗ lực cứu lấy cô công chúa.

Bởi vậy, bức tượng của Ravana chỉ có một chiếc cánh và móng vuốt dựng đứng như đang chống trả quyết liệt. Bức tượng hùng vĩ thể hiện sự đau đớn và phẫn nộ của thiên nhiên.

Phim bom tấn " "Avengers: Endgame" đang được coi là sự kiện toàn cầu

 

Sau 11 năm, Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) là tác phẩm điện ảnh siêu anh hùng kết thúc giai đoạn ba của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Không chỉ là siêu bom tấn, tác phẩm này đang được coi là sự kiện toàn cầu chiếm trọn tâm điểm của cả thế giới.

Thành công của Marvel nằm ở chỗ, họ tạo ra được cả một đế chế siêu anh hùng kéo dài năm này qua năm khác, thành công nối tiếp thành công. Không gói gọn ở phạm trù ra mắt một bom tấn được dự đoán tỷ đô, “Avengers: Endgame” đã trở thành một sự kiện văn hoá mang tính chất đại chúng trên toàn cầu.

Bom tấn thứ 4 về biệt đội Avengers đang nhận được vô số phản hồi tích cực từ người hâm mộ trên toàn cầu được chính thức công chiếu tại Việt Nam từ ngày hôm nay 26/4.

B.T
Thăm dò khán giả