Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:16, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt người đi bộ qua đường dùng smartphone

(ANTV) -Vừa qua, Hội đồng Khách bộ hành tại Australia đã để xuất hình phạt nghiêm khắc dành cho người đi bộ sử dụng điện thoại khi đang băng qua đường trong một nỗ lực giảm các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 

Theo đó, nếu đề xuất mới của Hội đồng Khách bộ hành được thông qua, tất cả những người bị bắt gặp nhìn vào điện thoại khi đang sang đường sẽ phải đối mặt với mực phạt 200 đô la Mỹ. Theo các chuyên gia về an toàn đường bộ, việc nhìn vào điện thoại khi băng qua đường khiến người đi bộ phân tâm và phải đối mặt với rủi ro cao.
 
Hiện nay tại Australia đã có mức phạt dành cho những người sang đường không đúng vạch kẻ, không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông, không nhường đường – tất cả đều chịu mức phạt chung 81 USD.
 
Đức bắt đầu cung cấp dịch vụ 5G
 

 

Tập đoàn viễn thông Đức Deutsche Telekomngày 4/7 thông báo, bắt đầu cung cấp dịch vụ mạng 5G công cộng đầu tiên tại Đức.
 
Theo thông báo, trước mắt Deutsche Telekom triển khai cung cấp dịch vụ 5G tại hai thành phố lớn là Berlin và Bonn, tiếp theo sẽ là các thành phố Darmstadt, Hamburg, Leipzig và Muenchen.
 
Hiện khách hàng có thể sử dụng mạng 5G bằng điện thoại Samsung Galaxy S10 5G, phí dịch vụ 5G là 85 Euro/tháng. Dự kiến đến cuối năm sau, 20 thành phố lớn tại Đức sẽ được phủ sóng mạng 5G.

 

Thăm dò khán giả