Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 23:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:59, Chủ Nhật, 22/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xu hướng mua sắm Giáng sinh mới của người Australia

(ANTV) - Mua đồ cũ (second hand), hàng giảm giá, chú trọng hơn về chất lượng thay vì các mặt hàng đắt tiền… đây đang là xu hướng mua sắm Giáng sinh mới của người Australia trong bối cảnh nhận thức về tiêu dùng hợp lý và bảo vệ môi trường ngày càng gia tăng.

 

Nếu như các năm trước, những mặt hàng công nghệ có giá trị cao hay hàng hóa thời trang, đắt tiền “được ưa chuộng" trong dịp Giáng sinh tại Australia, thì năm nay, xu hướng tiêu dùng của người dân "Xứ Chuột túi" đang dần chuyển sang các mặt hàng có kích cỡ và giá trị nhỏ hơn, nhưng tăng số lượng tiêu dùng. Nhiều người cũng sẵn sàng mua các vật dụng cũ vẫn còn sử dụng tốt.

Giới phân tích cho rằng nhận thức bảo vệ môi trường tăng lên trong bối cảnh hạn hán và cháy rừng lan rộng là nguyên nhân thúc đẩy văn hóa chi tiêu hợp lý, bền vững. Trong khi đó, hạn hán và biến đối khí hậu cũng là nguyên nhân khiến mặt hàng nông sản và tiêu dùng sản xuất trong nước của Australia tỏ ra “lép vế” hơn so với hàng ngoại nhập trong mùa Giáng sinh 2019.  

Khám phá nét truyền thống với cá chép của người Séc

 

Với người dân Séc, từ lâu các chép đã là biểu tượng cho sự may mắn và là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình trong mùa Giáng Sinh. Từ trung tuần tháng 12, ngư dân ở quốc gia Đông Âu này đã nhộn nhịp bắt đầu hoạt động truyền thống đánh bắt cá chép để phục vụ dịp lễ đặc biệt trong năm này.

Ngày đánh bắt cá chép đã trở thành ngày hội truyền thống từ nhiều đời nay ở những vùng nuôi cá nước ngọt nổi tiếng cung cấp cho toàn Séc. Từ sáng sớm, nhiều người dân địa phương và các vùng lân cận đưa cả con cháu mình theo để được chứng kiến các ngư dân đánh bắt cá và trực tiếp mua cá chép tươi.

Du khách đến Séc dịp này, chắc chắn không thể bỏ qua những lễ hội thu hoạch cá chép nhộn nhịp, khung cảnh chợ cá tấp nập hay thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng như súp cá hay cá chép rán. Người dân Séc thậm chí còn truyền tụng với nhau rằng, giữ vảy cá chép trong ví sẽ mang đến nhiều may mắn.

B.T
Thăm dò khán giả