Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 7, 12/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe ô tô lao vào người biểu tình ở New York

(ANTV) - Chiều tối 11/12 theo giờ Mỹ (sáng nay theo giờ Việt Nam), tại thành phố New York đã xảy ra một vụ lao xe ô tô vào người biểu tình khiến nhiều người bị thương.

 

Sở cảnh sát New York cho biết, một chiếc ô tô đã lao vào nhiều người biểu tình ở khu vực Murray Hill thuộc quận Manhattan vào lúc 16h08 (giờ địa phương). Hiện chưa có thông tin chính thức về số người bị thương, song giới chức thành phố New York cho biết không có ai bị nguy hiểm đến tính mạng. Khi xảy ra vụ đâm xe, một nhóm khoảng 50 người đang tham gia cuộc biểu tình Black Lives Matter (tạm dịch: Mạng sống người da đen cũng đáng giá).

Được biết lái xe là một phụ nữ và đã bị bắt giữ. Cảnh sát New York cho biết, hiện chưa thể xác định vụ việc là một tai nạn hay hành động có chủ đích.

 

Thượng viện Mỹ vừa thông qua 1 dự luật chi tiêu quốc phòng bao quát, bất chấp việc đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa phủ quyết dự luật trong vòng 6 tuần trước khi rời nhiệm sở.

Dự luật chi tiêu quốc phòng trị giá 740,5 tỷ USD, vốn được Hạ viện thông qua trong tuần này, đã khiến Tổng thống Trump tức giận do không bãi bõ 1 luật cho phép các công ty truyền thông xã hội được bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý cho các nội dung từ bên thứ 3 đăng trên nền tảng của họ.

Hai viện của Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật trên với đa số áp đảo 84 phiếu thuận và 13 phiếu chống, vượt xa so với mức đa số 2/3 cần thiết để vượt qua quyền phủ quyết của Tổng thống.

 

Tòa án đặc biệt về Liban của Liên hợp quốc (LHQ) đã tuyên án vắng mặt Salim Ayyash, một thành viên của Phong trào Hezbollah, 5 án tù chung thân với cáo buộc thực hiện vụ ám sát cựu Thủ tướng Liban Rafic Hariri từ năm 2005. Ngoài cựu chính khách, đã có 21 người khác thiệt mạng và 226 người bị thương trong vụ ám sát này.

Trong bản tuyên án, Chánh án Tòa án đặc biệt về Liban, ông David Re cho biết Ayyash đã thực hiện hành động khủng bố gây chết người hàng loạt. Do vậy, tòa án nhất trí áp đặt hình phạt cao nhất cho mỗi trong số 5 tội danh là án tù chung thân. Như vậy, đối tượng này bị kết án tổng cộng 5 án chung thân và có hiệu lực cùng lúc. Tòa án cũng phát lệnh truy nã quốc tế đối với Ayyash vì "phạm tội ác đặc biệt nghiêm trọng".

Trước đó, ngày 18/8, sau một năm xét xử, tòa án trên đã kết án vắng mặt Salim Ayyash các tội danh sát hại và khủng bố liên quan tới vụ đánh bom liều chết hồi tháng 2/2005 cướp đi sinh mạng của cựu Thủ tướng Hariri và 22 người khác và làm 226 người khác bị thương. Tên này vẫn đang lẩn trốn cùng với Hassan Nasrallah đứng đầu Phong trào Hezbollah, không chịu ra đầu thú hay thừa nhận tòa án được LHQ ủng hộ này./.

BT
Thăm dò khán giả