Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 2, 12/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe điện Tesla chở người nộm lần đầu bay gần sao Hỏa

(ANTV) - Thông tin mới đây cho biết xe điện Tesla chở người nộm lần đầu bay gần sao Hỏa. Người nộm Starman bay chỉ cách hành tinh đỏ gần 8 triệu km trong hành trình lang thang khắp vũ trụ kéo dài hàng chục triệu năm.

Người nộm mặc bộ đồ phi hành gia "lái" chiếc xe điện Tesla Roadster của nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành SpaceX  Elon Musk. Bộ đôi đã đạt cột mốc lớn trong hành trình xuyên qua vũ trụ sau khi cất cánh hồi tháng 2/2018 trên lưng tên lửa Falcon Heavy.

Starman và Roadster mất 557 ngày để quay một vòng quanh Mặt trời. Tính đến ngày 8/10, cỗ xe và người nộm đã bay 2,1 tỷ km trong vũ trụ, đủ xa để chạy hết mọi con đường trên Trái đất hơn 57 lần. Bộ đôi sẽ bay thêm nhiều km nữa trước khi kết thúc hoạt động.
 
Vỉ đập ruồi của chiến dịch Biden 'cháy hàng' tại Mỹ

Gần 35.000 vỉ đập ruồi mà chiến dịch của ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden tung ra sau màn tranh luận phó tổng thống đã được bán hết sạch trong vài tiếng đồng hồ.

Một con ruồi đã đậu lên đầu Phó tổng thống Mike Pence khi ông tranh luận với thượng nghị sĩ Kamala Harris, ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ. Con ruồi lập tức gây xôn xao khi người dùng mạng không ngừng bàn tán về nó. Hai tiếng sau, chiến dịch của Biden tung ra loại vợt in chữ "Sự thật hơn Ruồi" với giá 10 USD. Trong vòng vài tiếng, phát ngôn viên của chiến dịch cho hay gần 35.000 chiếc vợt đã bán hết.
 
Hãng ảnh xin lỗi vì chụp trộm con trai của Harry – Meghan

Hãng ảnh X17 vừa qua đã xin lỗi và đồng ý trả một phần chi phí pháp lý cho 2 vợ chồng Công tước và Công nương  Sussex Harry – Meghan sau khi dùng Công nghệ bay chụp ảnh UAV chụp trộm con trai họ.

Luật sư của Harry và Meghan cho biết mùa hè qua, họ đã kiện hãng X17 ra toà vì chụp "những bức ảnh mang tính xâm phạm và trái phép" về con trai Archie ở tư dinh tại Los Angeles, Mỹ, nơi hai người đang định cư. Hãng ảnh này mới đây đã chịu trách nhiệm cho những bức ảnh này, X17, đã xin lỗi và chấp thuận lệnh cấm vĩnh viễn của toà, đồng thời chi trả một phần chi phí pháp lý.
 
Hồi đầu năm, Harry cũng đã đưa ra cảnh báo pháp lý với những người bám đuôi Meghan và con trai Archie tại Canada để săn ảnh, gọi đây là hành vi "quấy rối" và "gây phiền toái đáng kể".
BT
Thăm dò khán giả