Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 5, 14/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xảy ra nổ lớn liên tiếp và đấu súng giữa thủ đô Indonesia

(ANTV) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng trong một loạt vụ nổ lớn và đấu súng tại thủ đô Jakarta của Indonesia vào ngày hôm nay (14/1).

 

Các vụ nổ xảy ra bên ngoài trung tâm mua sắm Sarinah, gần phủ tổng thống Indoneisa và văn phòng Liên Hợp Quốc ở Jakarta. Cảnh sát cho hay họ tin rằng đây là một vụ tấn công bằng bom. Hiện chưa có chỉ dấu nào về đối tượng đứng đằng sau vụ tấn công này.

Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát quốc gia nói với AFP rằng giới chức đã cảnh báo người dân hãy ở trong nhà để đề phòng có thêm các vụ nổ.

Động đất mạnh 6,7 độ Richter tại Nhật Bản

Cơ quan khí tượng Nhật Bản vừa cho biết, một trận động đất mạnh 6,7 độ Richter xảy ra lúc 12h25 giờ ngày 14/1 (theo giờ địa phương) đã làm rung chuyển khu vực phía Bắc Hokkaido.

Tâm chấn trận động đất ở độ sâu 47km, ban đầu được xác định tại 42 độ vĩ Bắc và 142,8 độ kinh Đông. Trận động đất này không gây cảnh báo sóng thần và chưa có thông tin nào về thiệt hại.

Trước đó, hồi tháng 3/2011, khu vực bờ biển Đông Bắc Nhật Bản đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh 9 độ Richter. Đây là trận động đất mạnh nhất từ trước tới nay tại Nhật bản, có kèm theo sóng thẩn. Thảm họa này đã gây ra sự cố hạt nhân tồi tệ nhất thế giới trong vòng hơn 20 năm qua.

 

BT
Thăm dò khán giả