Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác nhận trường hợp đầu tiên ở Đức nhiễm virus corona

(ANTV) - Cơ quan Y tế bang Bayern của Đức đêm 27/1 đã xác nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên ở Đức nhiễm virus corona tại miền Nam nước này. Người phát ngôn Cơ quan Y tế bang Bayern cho biết trường hợp bị nhiễm virus chết người này là một người đàn ông ở huyện Starnberg thuộc bang Bayern. Hiện người này trong tình trạng sức khỏe tốt, được giám sát theo phác đồ điều trị và đã được cách ly nhằm tránh lây lan.

Người phát ngôn của bệnh viện Triemli ở Zurich của Thụy Sĩ ngày 26/1 cho biết, có 2 người đang được cách ly tại bệnh viện này sau khi trở về từ chuyến đi Trung Quốc và có những dấu hiệu có thể liên quan đến sự bùng phát của virus 2019-nCoV.

Tại Trung Quốc, thủ đô Bắc Kinh ngày 27/1 đã ghi nhận nạn nhân đầu tiên tử vong vì dịch bệnh nguy hiểm này. Nạn nhân là nam giới, 50 tuổi, đến Vũ Hán hôm 8/1, trở về Bắc Kinh ngày 15/1 và sau đó phát hiện bị sốt, ngày 21/1 đến bệnh viện khám và ngày 22/1 được xác định nhiễm virus 2019-nCoV. Dù đã được điều trị, nhưng ngày 27/1, chức năng hô hấp của bệnh nhân này bị suy kiệt nghiêm trọng và tử vong./.

Trung Quốc tăng cường viện trợ cho các vùng dịch viêm phổi cấp

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona lây lan nhanh và có những diễn biến mới phức tạp, Trung Quốc đã tăng cường hỗ trợ cho các vùng dịch viêm phổi cấp do virus corona mới.

Các tổ chức từ thiện được động viên tập trung cho khu vực đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất là TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Ưu tiên hiện nay là quyên góp những đồ, như: quần áo bảo hộ, mặt nạ, kính và các thiết bị bảo hộ tương tự.

Mỗi ngày, tỉnh Hồ Bắc cần tới 100.000 bộ đồ bảo hộ, trong khi đó hiện mới chỉ đáp ứng được 1/3. Ngân sách ứng phó dịch trên toàn quốc cũng đã được chính phủ Trung Quốc tăng lên 1,6 tỷ USD, tương đương khoảng 37.000 tỷ đồng. Riêng TP Vũ Hán được tăng thêm gần 50 triệu USD. Những thành phố đang trong lệnh cấm sẽ có những dịch vụ giao thông công cộng đặc biệt phục vụ người dân.

 

 

BT
Thăm dò khán giả