Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 22:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác nhận danh tính kẻ hành quyết con tin của IS

(ANTV) -Hãng tin BBC của Anh ngày 26/2 đưa tin, hãng này nhận được thông tin cho rằng “chiến binh John” xuất hiện trong các video chặt đầu con tin của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo là một người đàn ông có tên Mohammed Emwazi đến từ London.

Emwazi xuất hiện lần đầu tiên trong một đoạn video hành quyết nhà báo Mỹ James Foley được IS công bố hồi tháng 8/2014.

Sau đó, tên này lần lượt xuất hiện trong các video chặt đầu nhà báo Mỹ Steven Sotloff, nhân viên cứu trợ người Anh David Haines, nhân viên cứu trợ người Mỹ Abdul-Rahman Kassig. Trong các video này, Emwazi đều đeo mặt nạ, mặc bộ đồ màu đen trùm kín người, tay cầm con dao và nói tiếng Anh.

Chiến binh John được xác định là Mohammed Emwazi đến từ London

Trước đó, tờ Bưu điện Washington của Mỹ cũng xác nhận danh tính của tay súng trên và cho biết, đây là một người Anh, lớn lên ở Tây London và đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành lập trình máy tính. Tên này được cho là đã đến Syria vào năm 2012 và gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Hơn 200 người đã thiệt mạng trong vụ lở tuyết ở Afghanistan

Giới chức Afghanistan ngày 26/2 thông báo ít nhất 209 người đã thiệt mạng trong các vụ lở tuyết trên khắp đất nước, đồng thời cảnh báo số người thiệt mạng có thể còn tiếp tục tăng.

Quyền Tỉnh trưởng tỉnh Panjshir, phía Bắc thủ đô Kabul - nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của lở tuyết, cho biết riêng số người thiệt mạng tại tỉnh này là ít nhất 168 người và con số còn có thể tăng trong những giờ tới. Trong khi đó, số người thiệt mạng ở một số tỉnh khác hiện là 41 người.

Những thi thể bị mắc kẹt được đua ra khỏi khu vực nguy hiểm 

Các đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực đưa những người còn sống sót và những thi thể vẫn đang bị mắc kẹt dưới tuyết ra khỏi khu vực nguy hiểm, song tuyết rơi dày đã cản trở nỗ lực tiếp cận hiện trường của các đội cứu hộ.

Hai chiếc trực thăng đã được triển khai để đưa hàng cứu trợ từ Kabul đến Panjshir, song việc cung cấp hàng cứu trợ vẫn đang bị hạn chế.

 

BT
Thăm dò khán giả