Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:48, Chủ Nhật, 10/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định được nghi can tấn công khủng bố ở Pháp và Bỉ

(ANTV) - Công tố viên liên bang Bỉ ngày 9/4 cho biết, tên Mohamed Abrini, nghi can tấn công khủng bố Paris hôm 13/11/2015, đã thừa nhận là "đối tượng đội mũ", đi cùng 2 đối tượng đánh bom liều chết ở sân bay quốc tế Zaventem.

 
 Tên Abrini trước đó đã bị cảnh sát Bỉ bắt giữ cùng với 5 nghi can khác, trong chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố.
 
Văn phòng công tố viên liên bang Bỉ ra tuyên bố cho hay: "Abrini đã thừa nhận có mặt tại hiện trường. Y giải thích rằng đã ném áo gilê vào thùng rác và sau đó bán chiếc mũ."
 
Ngoài ra, công tố viên Bỉ còn cáo buộc 4 nghi can, trong đó có Abrini, là thành viên của 1 tổ chức khủng bố.
 
Theo đó, các công tố viên đã cáo buộc Osama K., khi cho rằng tên này đã có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ tấn công ga tàu điện ngầm Brussels hôm 22/3. Hai đối tượng còn lại là Herve B.M. và Bilal E.M., công dân Rwanda, bị cáo buộc tham gia 1 tổ chức khủng bố và các vụ giết người khủng bố. Trong khi đó, 2 người khác bị giam giữ hôm 8/4 cùng với Abrini đã được thả sau khi bị thẩm vấn.
 
Theo Thủ tướng Bỉ Charles Michel, các vụ bắt giữ mới đây đã cho thấy những tiến triển lạc quan trong chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố ở Brussels, tuy nhiên vẫn cần phải cảnh giác và cẩn trọng trước nguy cơ tấn công.
 
Hiện Bỉ vẫn đang duy trì mức cảnh báo an ninh ở mức 3 trên phạm vi toàn quốc./.
Thăm dò khán giả