Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 04:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 4, 05/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định danh tính nghi phạm tấn công tàu điện ngầm ở Nga

(ANTV) - Ủy ban Điều tra nhà nước Nga, ngày 4/4, cho biết cơ quan này đã xác định Akbarzhon Dzhalilov là nghi phạm gây ra vụ đánh bom khủng bố trên tàu điện ngầm tại nhà ga ở thành phố St. Petersburg.

 
Ủy ban điều tra nhà nước Nga ngày 3/4 chính thức xác nhận tên Akbarzhon Jalilov là đối tượng tiến hành vụ đánh bom đẫm máu ở ga tàu điện ngầm tại thành phố St Petersburg khiến  ít nhất 14 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương, đồng thời xác nhận những tuyên bố trước đó của cơ quan an ninh Kyrgyzstan.
 
Phát biểu trên truyền hình, người phát ngôn Ủy ban điều tra quốc gia Nga Svetlana Petrenko cho biết, dựa vào kết quả xét nghiệm gen di truyền (ADN), các nhà điều tra kết luận, tên Jalilov, sinh năm 1995 chính là kẻ đã thực hiện vụ đánh bom khủng bố trên.
 
Bà Petrenko cũng cho biết các chuyên gia pháp y phát hiện những dấu vết di truyền của tên này trên túi và trên một thiết bị nổ còn lại bên trong. Từ các bằng chứng về gien di truyền và hình ảnh camera giám sát ghi lại cho thấy, có lý do để tin rằng đối tượng đứng đằng sau hành động khủng bố trên toa tàu cũng chính là kẻ đã để lại một chiếc túi đựng thiết bị nổ ở ga Ploshchad Vosstaniya.
 
Trong khi đó, chính quyền thành phố St Petersburg tuyên bố để tang 3 ngày các nạn nhân của vụ tấn công.
 
Bầu cử Pháp: 11 ứng cử viên tranh luận trực tiếp trên truyền hình
 
 
Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Tối ngày 4/4 (theo giờ địa phương), 11 ứng cử viên tranh cử Tổng thống đã tham gia cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình.
 
Trong hơn 3 giờ đồng hồ, các ứng cử viên tập trung trả lời các câu hỏi liên quan đến 3 chủ đề chính là tạo công ăn việc làm, bảo vệ người dân Pháp và các giải pháp thực hiện mô hình xã hội đã cam kết. Đây là những thách thức đặt ra đối với nhà lãnh đạo tương lai của nước Pháp, yêu cầu các ứng cử viên phải đưa ra câu trả lời và giải pháp cụ thể.
 
Cuộc tranh luận diễn ra căng thẳng, song không có sự đột phá. Quan điểm của các ứng cử viên rất khác nhau về các giải pháp cho các vấn đề nan giải của nước Pháp hiện nay. Ngoài ra, việc có quá nhiều ứng cử viên trình bày, với thời lượng được khống chế khiến khán giả khó nắm bắt được nội dung chính.
 
Vào thời điểm chỉ còn cách cuộc bầu cử vòng một 19 ngày, cuộc tranh luận có ý nghĩa sống còn đối với các ứng cử viên, để thuyết phục cử tri về chương trình tranh cử của mình, đặc biệt trong bối cảnh khoảng 1/3 số cử tri Pháp cho biết, sẽ không đi bỏ phiếu tại vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống, trong khi thông thường tỷ lệ này là 80%. Bên cạnh đó, số cử tri tuyên bố chưa lựa chọn được ứng cử viên để bỏ phiếu, hoặc đã lựa chọn nhưng vẫn có thể thay đổi quan điểm hiện đang ở mức cao kỷ lục.
 
Theo thăm dò của hãng Opinionway tiến hành cho báo Les Echos, công bố ngày 4/4, bà Le Pen về nhất với tỷ lệ ủng hộ là 26% tại cuộc bầu cử Tổng thống vòng 1. Ứng cử viên Emmanuel Macron ổn định với 24%, đứng ở vị trí thứ 2; còn ứng cử viên François Fillon nhận được 20% sự ủng hộ, đứng thứ 3./.
 
 
 

 

Thăm dò khán giả