Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng tại quán bar ở Mexico, 11 người thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức Mexico cho biết 11 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra sáng 27/9 tại một quán bar ở bang Guanajuato, miền Trung nước này.

Vụ tấn công xảy ra tại một quán bar ở thành phố Jaral del Progreso do một nhóm tay súng chưa xác định danh tính tiến hành. Vụ việc khiến 11 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương nặng.

Các nhân chứng cho biết các tay súng trên đến quán bar bằng nhiều phương tiện và bất ngờ nã đạn vào cả khách và nhân viên ở bên trong.

Thời gian qua, bang Guanajuato của Mexico liên tiếp hứng chịu các vụ bạo lực do các tổ chức tội phạm ma túy gây ra.

Trong 5 tháng đầu năm 2020, hơn 1.900 vụ bạo lực đã xảy ra ở Guanajuato, cao hơn bất kỳ thành phố nào ở Mexico bị ảnh hưởng của tội phạm có tổ chức.

Hàn Quốc không phát hiện động thái bất thường từ phía Triều Tiên

Ngày 28/9, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc khẳng định Triều Tiên không có động thái bất thường nào ở khu vực gần biên giới đường biển phía Tây với Hàn Quốc, sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo Seoul không được xâm phạm lãnh hải để tìm kiếm thi thể công dân bị bắn chết trước đó.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã kêu gọi Triều Tiên phối hợp điều tra để nhanh chóng làm rõ vụ việc một quan chức thuộc Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc bị Triều Tiên bắn chết vào đầu tuần trước.

Thủ tướng Chung Sye-kyun nhấn mạnh hai bên cần chấp nhận kết quả nếu tiến hành điều tra chung, đồng thời nêu bật tầm quan trọng của việc khôi phục các kênh liên lạc giữa hai miền.

Trước đó, Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) đã kêu gọi Bình Nhưỡng tiến hành một cuộc điều tra chung về vụ một quan chức ngư nghiệp Hàn Quốc bị quân đội Triều Tiên bắn chết, cũng như mở lại đường dây liên lạc giữa hai quân đội để bàn về các công việc liên quan.

Trước đó, ngày 24/9, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã bắn chết một quan chức Hàn Quốc bị mất tích vào đầu tuần. Quan chức 47 tuổi thuộc Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc đã bị mất tích trưa 21/9 khi đang làm nhiệm vụ trên một tàu tuần tra ở vùng biển ngoài khơi đảo Yeonpyeong./.

 

BT
Thăm dò khán giả