Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Chủ Nhật, 29/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng tại Colorado, Mỹ ít nhất 12 người thương vong

(ANTV) - Đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và 9 người bị thương trong 1 vụ xả súng xảy ra tại 1 trung tâm kế hoạch hóa gia đình tại hạt Colorado Springs bang Colorado, Mỹ, cách thành phố Denver 112 km về phía Nam. Đối tượng xả súng đã đầu hàng sau 5 giờ đồng hồ đấu súng với cảnh sát.

 
Cảnh sát đã nhận được thông báo về vụ xả súng lúc 11h30 ngày 27/11 giờ địa phương (tức 1h30 sáng 28/11 theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, do nghi ngờ đối tượng mang theo bom, cảnh sát đã mất nhiều thời gian để thu hẹp diện bao vây, cho đến khi tên này đầu hàng. 
 
Ít nhất 1 xe chống đạn và nhiều xe cứu thương đã được huy động. Khu vực xung quanh cũng bị phong tỏa và người dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà. Giới chức cho biết chưa thể xác định danh tính kẻ xả súng, song khẳng định tên này hành động 1 mình. 
 
Đánh bom liều chết tại Nigeria, ít nhất 21 người thiệt mạng
 
Ít nhất 21 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 27/11 nhằm vào đám đông người Hồi giáo theo dòng Shi'ite đang tuần hành gần thành phố Kano, phía Bắc Nigeria.
 
Vụ đánh bom liều chết xảy ra khi những người theo Phong trào Hồi giáo Nigeria đang tổ chức tuần hành từ thành phố Zaria, bang Kaduna, đến Dakasoye, cách Kano 20km. 
 
Theo Guardian, kẻ đánh bom liều chết đã cải trang thành một thành viên của đoàn tuần hành. Đồng phạm của tên này bị bắt trước đó thừa nhận đã thực hiện vụ đánh bom theo lệnh của phiến quân Boko Haram. 
 
Có nguồn tin cho biết những người thực hiện vụ đánh bom này nằm trong số những thanh niên bị Boko Haram bắt cóc ở thị trấn Mubi, bang Borno, hồi năm ngoái và bị đưa đến rừng Sambisa để huấn luyện. Kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mình sau khi phát hiện đồng phạm bị bắt giữ.
BT
Thăm dò khán giả