Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 7, 14/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Wikileaks: Tổng thống lâm thời Brazil từng cung cấp thông tin cho CIA

(ANTV) - Những bê bối vẫn đang bao trùm chính trường Brazil cho dù ông Michel Temer đã lên nắm quyền tạm thời thay thế bà Dilma Roussef. Ngày 13/5, trên tài khoản Twitter, Wikileaks đã đăng tải thông tin rằng Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer từng là người cung cấp thông tin cho Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA). 

Theo nguồn tin này, ông Temer là người chuyên cung cấp những thông tin “nhạy cảm” về tình hình của Brazil cho Đại sứ quán Mỹ ở nước này khi còn giữ chức Chủ tịch Đảng Phong trào Dân chủ Brazil (PMDB) - chính đảng lớn nhất tại quốc gia Nam Mỹ. Wikileaks cũng đăng kèm những tài liệu quan trọng của Brazil bị rò rỉ được gửi đi từ Sao Paulo tới Bộ Tư lệnh phương Nam của Mỹ, có trụ sở tại Miami, vào năm 2006, trong đó có phân tích của ông Temer về tình hình chính trị Brazil dưới thời Tổng thống Lula da Silva, người tiền nhiệm của bà Rousseff.

Trong báo cáo, ông Temer nhận định sự thất vọng của người dân Brazil đối với Tổng thống Lula và Đảng Lao động (PT) cầm quyền đã đem lại cơ hội cho ứng cử viên đảng PMDB ra tranh cử năm 2006. Ông này cũng bày tỏ ủng hộ việc thành lập Khu vực thương mại tự do châu Mỹ (ALCA), do Mỹ khởi xướng.

 

BT
Thăm dò khán giả