Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WikiLeaks công bố thêm 2.000 thư điện tử liên quan đến bà Hillary

(ANTV) - Ngày 13/10, trang thông tin WikiLeaks đã tiếp tục tiết lộ thêm gần 2.000 thư điện tử (e-mail) nội bộ thuộc ban vận động tranh cử của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, nâng tổng số e-mail bị rò rỉ được công bố trong tuần qua lên 9.000 thư.

Các e-mail được công bố mới đây cho thấy ban vận động tranh cử của bà Clinton đã tìm cách dời lịch tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Illinois sang ngày khác, đồng thời cho rằng nếu việc bỏ phiếu diễn ra sau ngày "Siêu thứ Ba" 15/3 sẽ giúp ngăn chặn đà tiến lên của một ứng cử viên ôn hòa thuộc đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, bang Illinois sau đó vẫn tổ chức bầu cử sơ bộ vào ngày 15/3 theo đúng kế hoạch. Vào thời điểm đó, bà Clinton đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại bang này, trong khi bên phía Cộng hòa chiến thắng thuộc về tỷ phú Donald Trump.

Đây là lần thứ 6 WikiLeaks công bố các e-mail tiết lộ về những "góc khuất" phía sau chiến dịch tranh cử của cựu Ngoại trưởng Mỹ, và những email bị tiết lộ nằm trong tổng số 50.000 emails bị rò rỉ của Chủ tịch chiến dịch tranh cử Podesta có thể gây bất lợi cho bà Clinton./.
 

BT
Thăm dò khán giả