Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:07, Chủ Nhật, 07/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO: Vắcxin ngừa Ebola sẽ được sử dụng vào tháng 11

(ANTV) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 5/9 cho biết các chế phẩm máu và huyết thanh từ các bệnh nhân Ebola đã phục hồi sẽ được sử dụng để điều trị lâm sàng trong khi dự kiến vào cuối năm nay, hai loại vắcxin sẽ được cung cấp nhằm ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm chết người này. 

Bệnh nhân mắc bệnh Ebola ở Tây Phi (ảnh: CBS News)

Hai chủng loại vaccine, một là cơ quan nghiên cứu y tế Canada và một do công ty dược của Anh công bố. Hai chủng loại vaccine này đã được WHO công bố tại cuộc họp các chuyên gia y tế bàn về phương pháp dự phòng và trị liệu bệnh Ebola diễn ra tại Geneva, Thụy sĩ trong 2 ngày 4-5/9.

Trợ lý của Tổng giám đốc WHO cho biết trước kia người ta đã không tin có thể có phương pháp điều trị Ebola, song hiện tại đã mở ra hi vọng mới trong việc khống chế dịch Ebola.

Bệnh Ebola trước tiên có biểu hiện sốt, đau đầu, đau họng. Trong vòng từ 2-21 ngày sẽ có biểu hiện thận và tim bị tổn thương, thời kỳ cuối sẽ ho ra máu mà dẫn đến tử vong. Dịch Ebola đầu tiên xuất hiện vào năm 1976.

Dịch Ebola lần này xuất hiện từ tháng 3/2014 lan rộng sang các khu vực các Tây Phi. WHO đã cônh bố tình trạng khẩn cấp trên toàn thế giới đối với dịch Ebola.

BT
Thăm dò khán giả