Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 7, 12/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO sẵn sàng cho tình huống xấu nhất của dịch Ebola ở Congo

(ANTV) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang chuẩn bị cho "viễn cảnh xấu nhất" trong bối cảnh dịch bệnh do virus Ebola gây ra mới đây đã tái bùng phát ở Cộng hòa Dân chủ Congo. Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ của Liên hợp quốc ở Geneva của Thụy Sĩ ngày hôm qua 11/5, Phó Tổng giám đốc WHO phụ trách ứng phó và chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp cho biết WHO rất lo ngại và đang lên kế hoạch cho tất cả các viễn cảnh, trong đó có viễn cảnh xấu nhất.

Ông Salama bày tỏ hy vọng Cộng hòa Dân chủ Congo trong vài ngày tới sẽ cho phép triển khai một loại vắcxin thử nghiệm. Tuy nhiên, ông cho rằng việc sử dụng vaccine này rất phức tạp và cũng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào loại vắcxin này. Cũng theo quan chức trên, mặc dù WHO đã ban bố cảnh báo tới chín quốc gia láng giềng của Cộng hòa Dân chủ Congo, song hiện vẫn đánh giá nguy cơ lây lan dịch Ebola ra toàn khu vực ở mức "trung bình." Trước đó, hôm 8/5 vừa qua, Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Congo đã công bố tái bùng phát dịch Ebola ở nước này sau khi một phòng thí nghiệm xác nhận hai trường hợp dương tính với loại virus chết người trên tại tỉnh phía Bắc Bikoro.

Anh siết chặt quảng cáo đồ ăn nhanh

Thị trưởng thành phố London (Anh) đã đề xuất cấm quảng cáo các loại thức ăn giàu chất béo, muối, đường trên mạng lưới giao thông nội đô. Việc làm này có mục đích ngăn chặn tình trạng béo phì đang gia tăng ở trẻ em.

Theo Thị trưởng London Sadiq Khan, tình trạng béo phì ở trẻ em London giống như quả bom hẹn giờ mà ông nhất định sẽ làm mọi cách để ngăn chặn. Đó là lý do vì sao ông đưa ra đề xuất trên, theo đó cấm quảng cáo đồ ăn nhanh trên các hệ thống xe điện ngầm và xe bus lưu thông trong thành phố. Bên cạnh đó, ông còn đề xuất cấm mở thêm các loại cửa hàng bán đồ ăn nóng mang đi trong vòng 400m xung quanh các trường học. Theo thống kê chính thức, gần 40% trẻ em London trong độ tuổi từ 10 tới 11 tuổi đang bị thừa cân hoặc béo phì.

Facebook có thể ra mắt đồng tiền điện tử

Theo trang mạng Cheddar, Facebook được cho là đang lên kế hoạch cho ra mắt đồng tiền điện tử của riêng mạng xã hội này. Nếu điều này thành sự thực thì đây có thể là một sự thay đổi khá ấn tượng với cách thức sử dụng mạng xã hội của người dùng Facebook.

Hiện tại, không có quá nhiều chi tiết về kế hoạch này, nhưng công ty truyền thông xã hôi lớn nhất thế giới được cho là đang đặc biệt tập trung vào việc sử dụng tiền điện tử để tạo điều kiện thanh toán trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội. Facebook cũng được cho là đang nghiên cứu các cách khác để tận dụng tiền kỹ thuật số được mã hóa và công nghệ mã hóa cơ sở dữ liệu blockchain mới trên nền tảng mạng xã hội. Những nỗ lực phát triển tiền điện tử của Facebook được cho là từ David Marcus, người đứng đầu bộ phận Messenger và blockchain mới.

BT
Thăm dò khán giả