Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 6, 14/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO: Gần 2 tỷ người uống nước nhiễm khuẩn

(ANTV) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa cho biết gần 2 tỷ người vẫn phải sử dụng nguồn nước uống bẩn – nguyên nhân khiến hơn nửa triệu người thiệt mạng mỗi năm.

Trong bối cảnh hiện có gần 2 tỷ người trên thế giới đang uống nước nhiễm khuẩn, mỗi năm trên thế giới có hàng trăm nghìn người tử vong do buộc phải uống nước nhiễm khuẩn,  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi, cộng đồng quốc tế cần tăng cường đầu tư về tài chính cũng như thúc đẩy mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo người dân trên toàn thế giới được tiếp cận với nguồn nước sạch và hệ thống vệ sinh an toàn.

WHO cảnh báo, việc uống phải nước nhiễm khuẩn đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người, khiến những đối tượng uống nước nhiễm khuẩn dễ mắc các bệnh như tả, lỵ, thương hàn và bại liệt. Chỉ tính riêng bệnh tiêu chảy do uống nước nhiễm khuẩn đã cướp đi sinh mạng của khoảng 500.000 người mỗi năm./.

Ứng viên đảng Dân chủ Hàn Quốc công bố cam kết tranh cử

Ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua vào vị trí Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in, ngày 13/4 đã công bố các cam kết tranh cử với trọng tâm là tạo việc làm và cải cách chính trị, trong bối cảnh đối thủ Ahn Cheol-soo của đảng Nhân dân đang thu hẹp khoảng cách.

Thông cáo báo chí nhóm vận động tranh cử của ông Moon nêu rõ "Tạo việc làm mới -món quà tốt nhất cho người dân.”

Về cải cách chính trị, ông Moon đã cam kết sẽ tìm cách sửa đổi Hiến pháp để giảm nhiệm kỳ tổng thống từ 5 năm hiện nay xuống còn 4 năm và người đứng đầu nhà nước có thể được bầu lại chứ không phải chỉ được đảm đương trách nhiệm trong 1 nhiệm kỳ.

Ứng cử viên này còn tuyên bố sẽ cải cách các tập đoàn kinh tế gia đình, đồng thời cam kết sẽ phát triển hay cải thiện khả năng quốc phòng để đối phó với những mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Ngoài ra ông còn cam kết sẽ nâng cao các chế độ an sinh xã hội cho người dân.

Theo một khảo sát được tiến hành với 1.525 cử tri, ông Moon Jae-in của đảng Dân chủ theo đường lối tự do đang giành được sự ủng hộ của 44,8% tổng số cử tri, tăng 2,6% so với tuần trước./.

 Mỹ bác tin liên quân không kích khu vực nghi rò rỉ hóa học ở Syria 

 Reuters đưa tin, ngày 13/4, liên quân do Mỹ đứng đầu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bác bỏ một báo cáo của quân đội Syria khi cho rằng: liên quân đã tiến hành một vụ không kích nhằm vào những kho chứa khí độc do IS sở hữu, khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Phía Mỹ khẳng định Liên quân không tiến hành cuộc tấn công nào trong khu vực ở miền Đông Syria vào thời gian đó. Tuyên bố của Syria là không chính xác và có vẻ là thông tin cố tình bịa đặt.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cơ quan này không có thông tin về những người thiệt mạng trong một vụ tấn công do các lực lượng liên quân quốc tế thực hiện tại tỉnh Deir al-Zor của Syria.

Trước đó cùng ngày, quân đội Syria khẳng định rằng liên quân đã tiến hành một vụ không kích nhằm vào những kho chứa khí độc do IS sở hữu, làm rò rỉ chất độc, khiến hàng trăm người thiệt mạng, trong đó có nhiều dân thường.

Theo một tuyên bố của quân đội nước này được phát trên đài truyền hình nhà nước Syria, vụ việc nói trên đã chứng minh rằng IS và các tay súng có liên quan tổ chức khủng bố al Qaeda có sở hữu vũ khí hóa học./.

 
BT
Thăm dò khán giả