Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 4, 16/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO: Ebola có khả năng gây ra đại dịch toàn cầu

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ebola có khả năng lây lan nhanh chóng, mỗi đợt dịch Ebola đều có thể gây ra một đại dịch toàn cầu. Cảnh báo của WHO được đưa ra trong bối cảnh Ebola đang bùng phát tại Congo và có khả năng lan ra các quốc gia láng giềng khác.

 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa ban bố cảnh báo dịch do virus Ebola gây ra tới 9 quốc gia láng giềng của Congo, đồng thời cử các nhà dịch tễ học đến nước này để điều tra những trường hợp nghi nhiễm và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Ebola.

Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, LHQ đã bắt đầu triển khai các nhóm công tác khẩn cấp gồm nhiều chuyên gia y tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Ebola khiến gần 40 người tại Congo nhiễm bệnh và gây tử vong cho một nửa trong số đó chỉ trong chưa đầy 1 tháng qua. Hiện vẫn còn khoảng 400 người đang được theo dõi vì có nguy cơ lây nhiễm do từng tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm Ebola.

Ấn Độ: Sập cầu vượt khiến hàng chục người thương vong

 

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị mắc kẹt khi một cây cầu vượt đang trong quá trình thi công bị đổ sập tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ. Giới chức địa phương cho biết, một phần của cây cầu đã sập xuống sau khi hai trong số các cột trụ bị đổ khiến toàn bộ khối bê tông khổng lồ sập theo, đè bẹp các xe cộ và người dân bên dưới.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ đau buồn trước những mất mát về người, đồng thời yêu cầu chính quyền bang Uttar Pradesh nhanh chóng triển khai hoạt động cứu hộ cũng như hỗ trợ các nạn nhân. Thủ hiến bang cũng yêu cầu đẩy nhanh chiến dịch cứu hộ.

Nhà chức trách Ấn Độ đã huy động quân đội và sử dụng 7 cần cẩu để nâng các dầm đỡ cứu người. Lực lượng Phản ứng thảm họa quốc gia Ấn Độ (NDRF) cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trong khi hàng trăm người dân cũng tập trung giúp đỡ cảnh sát tiến hành cứu hộ. Ấn Độ cũng đã cho mở cuộc điều tra về vụ sập cầu nghiêm trọng này.

 

B.T
Thăm dò khán giả