Thứ tư, ngày 19/02/2020 - 00:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 3, 09/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO cảnh báo về tốc độ lây lan của MERS tại Hàn Quốc

(ANTV) - Hôm nay (09/6), Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), và thêm 8 trường hợp nhiễm mới.

 
 Như vậy, tính từ khi ca nhiễm MERS đầu tiên được ghi nhận hôm 20/5, đến nay Hàn Quốc đã có 7 ca tử vong vì căn bệnh này và 95 ca nhiễm. Trước tình hình này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo Hàn Quốc là nước có dịch bệnh MERS lớn nhất, ngoài khu vực Trung Đông.
 
Một nhóm chuyên gia của Tổ chức Thế giới (WHO) hôm nay đã tới Hàn Quốc nhằm phân tích mẫu virus MERS-CoV gây Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông và đánh giá phản ứng của Hàn Quốc trong việc nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh này bùng phát.
 
Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Keiji Fukuda, trợ lý Tổng giám đốc WHO cho biết, vai trò của các chuyên gia quốc tế ở đây là cùng với giới y tế Hàn Quốc nghiên cứu về virus MERS-CoV trong diễn biến mới và khẳng định sẽ làm việc chặt chẽ với Chính phủ nước này để đẩy mạnh các nỗ lực nhằm kiểm soát dịch bệnh càng nhanh càng tốt.
 
Ông Keiji Fukuda, trợ lý Tổng giám đốc WHO nói: "Vai trò của các chuyên gia quốc tế là ở đây để nghiên cứu về trường hợp lây nhiễm virus mới nhất, và sau đó chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với chính phủ Hàn Quốc nhằm nỗ lực kiểm soát dịch bệnh càng nhanh càng tốt."
 
Trong bối cảnh dịch bệnh lây lan tăng tốc, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã lên tiếng kêu gọi người dân không nên phản ứng thái quá với virus MERS–CoV nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh này lên nền kinh tế lớn thứ 4 của châu Á.
 
Trong khi đó, bắt đầu từ hôm qua, Sở giáo dục Seoul đã yêu cầu học sinh, sinh viên phải đo thân nhiệt hàng ngày trước khi vào lớp. Học sinh đến lớp đều đeo khẩu trang, riêng cha mẹ học sinh tiểu học khi đưa đón con đều được nhà trường quản lý chặt chẽ hơn. Các chương trình giao lưu với các trường nước ngoài đều được hủy bỏ.
 
Từ khi bùng phát tới nay, dịch MERS đã ảnh hưởng trực tiếp đến ngành du lịch Hàn Quốc. Nhiều du khách đã quyết định hủy tour tới nước này do lo ngại sự lây lan của dịch bệnh. Ngay cả người dân Hàn Quốc cũng hạn chế tụ tập ở những nơi đông người vì lo sợ MERS. Điều này kéo theo không chỉ ngành du lịch mà cả bán lẻ và nhiều ngành nghề khác bị đình trệ.
BT
Thăm dò khán giả