Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 7, 05/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO cảnh báo nguy cơ bùng phát đợt dịch MERS mới

(ANTV) - Theo cảnh báo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra ngày 3/9, vẫn còn tồn tại nguy cơ bùng phát đợt dịch mới của Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông do virus Corona, gọi tắt là MERS-CoV. 

Nhận định này được đưa ra tại phiên họp thứ 10 của Ủy ban WHO về tình trạng khẩn cấp thảo luận về dịch bệnh nguy hiểm này.

Báo cáo của các chuyên gia WHO được đưa ra sau chuyến thị sát kiểm tra tình hình dịch bệnh tại Saudi Arabia hồi tháng trước, nơi tiếp tục ghi nhận các trường hợp nhiễm MERS-CoV.

Các chuyên gia nhấn mạnh mặc dù đã 3 năm trôi qua kể từ đợt dịch đầu tiên bùng phát, đến nay vẫn xảy ra các trường hợp lây nhiễm MERS từ người sang người tại bệnh viện cũng như các trường hợp lây nhiễm từ lạc đà sang người tại một số nước. Đợt dịch mới đây tại Hàn Quốc cho thấy khả năng dịch bệnh lây lan rộng là rất lớn.

Một mặt ghi nhận những nỗ lực to lớn trong cuộc chiến chống MERS, song các chuyên gia WHO cũng cho rằng tiến bộ đạt được vẫn chưa đủ để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh. Bởi vậy, nguy cơ bùng phát những đợt dịch mới vẫn hiện hữu nếu hệ thống y tế yếu kém và giám sát lỏng lẻo.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả