Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:35, Thứ 6, 21/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO báo động tình trạng trẻ em không được tiêm vaccine DTP

(ANTV) - Một báo cáo mới đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) cho thấy trong năm 2016, thế giới có đến hơn 10 triệu trẻ sơ sinh không được tiêm phòng vaccine, đặc biệt là vaccine phòng các bệnh bạch hầu, uốn ván và ho gà, gọi chung là tiêm chủng DTP. Thực trạng này sẽ làm tăng nguy cơ trẻ em mắc 3 căn bệnh nguy hiểm trên và có thể dẫn đến tử vong.

Cụ thể theo WTO trong năm 2016 có tới 12,6 triệu trẻ, tương đương với gần 1/10 trẻ sơ sinh trên toàn thế giới, không được chủng ngừa, đồng nghĩa với việc đã bỏ lỡ liều tiêm chủng đầu tiên chống lại 3 căn bệnh nguy hiểm là bệnh bạch hầu, uốn ván và ho gà, gọi chung là tiêm chủng DTP.
 
Ngoài ra, 6,6 triệu trẻ sơ sinh khác đã tiếp nhận liều tiêm chủng đầu tiên của chương trình tiêm phòng DTP đã không hoàn tất chương trình tiêm chủng vào năm ngoái.
 
Đặc biệt, 8 quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cả ba mũi tiêm DTP dưới 50% trong năm 2016 bao gồm Cộng hòa Trung Phi, Chad (Sát), Guinea Xích đạo, Nigeria, Somalia, Nam Sudan, Syria và Ukraina.
 
 
Anh sắp bỏ lệnh cấm mang đồ điện tử trên chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ
 
Hãng tin nhà nước Anadolu ngày hôm qua (20/7) đưa tin, giới chức Anh vừa thông báo với giới chức Thổ Nhĩ Kỳ rằng lệnh cấm mang thiết bị điện tử trên những chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ áp đặt hồi tháng 3 sẽ được bãi bỏ.
 
Trước đó trong tháng này, Mỹ đã bãi bỏ lệnh cấm 3 tháng đối với các thiết bị điện tử như máy tính xách tay và máy tính bảng trên những chuyến bay đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Hồi tháng 3, Mỹ ban hành lệnh cấm mang các thiết bị điện tử trên các chuyến bay đến từ 10 sân bay lớn ở 8 quốc gia, bao gồm Ai Cập, Maroc, Jordan, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Ả rập xê út, Kuwait, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đối phó với mối lo ngại rằng các chất nổ có thể được giấu trong các thiết bị này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả