Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Chủ Nhật, 29/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO bác đề xuất hoãn tổ chức Olympic 2016 tại Brazil vì Zika

(ANTV) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã bác bỏ lời kêu gọi của hơn 100 nhà khoa học hàng đầu thế giới về việc hoãn tổ chức Olympic 2016 tại Rio de Janeiro, Brazil vì dịch Zika.

Theo WHO, sự lây lan của virus Zika có liên quan đến các dị tật ở trẻ nhỏ, sẽ không làm ảnh hưởng đến việc tổ chức Olympic.

Tuy nhiên, trước đó, trong lá thư gửi WHO do 150 nhà khoa học, bác sĩ quốc tế đến từ các trường Đại học hàng đầu thế giới như: Oxford, Havard hay Yale đều cho rằng việc vẫn tổ chức Olympic bất chấp những phát hiện mới về loại virus nguy hiểm này là "phi đạo đức".

Các nhà khoa học cho rằng Brazil vẫn chưa kiểm soát tốt dịch Zika do hệ thống y tế yếu kém. Thêm vào đó, nguy cơ rất lớn nếu hàng trăm nghìn du khách và vận động viên tham dự Olympic bị nhiễm và trở về quê nhà khiến bệnh dịch có thể bùng phát thành đại dịch. Các nhà khoa học cũng kêu gọi cơ quan y tế toàn cầu nên xem lại hướng dẫn về virus Zika.

Virus Zika bắt đầu xuất hiện ở Brazil một năm trước đây, nhưng giờ đây nó đã lây lan sang khoảng 60 quốc gia và vùng lãnh thổ./.

BT
Thăm dò khán giả