Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 02/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vương miện hoàng gia Thụy Điển bị trộm giữa ban ngày

(ANTV) - Tại Thụy Điển đã xảy ra một vụ trộm hy hữu, khi hai kẻ gian đột nhập một nhà thờ ở miền Đông Nam nước này và lấy cắp các món trang sức cổ quý giá, trong đó có hai vương miện hoàng gia không thể định giá chính xác.

 

Vụ trộm xảy ra vào khoảng trưa ngày 31/7 tại thánh đường Strangnas, khi đó đang mở cửa cho khách tham quan. Những tên trộm đã đánh cắp hai vương miện và một quả cầu cắm thánh giá, được gắn đá quý, vàng và ngọc trai, vốn thuộc về Vua Charles IX và Hoàng hậu Kristina, trị vì Thụy Điển vào thế kỷ 17.

Hai nghi phạm được nhìn thấy bỏ chạy khỏi khu vực nhà thờ bằng xuồng máy. Hiện cảnh sát đang truy lùng các nghi phạm ở khu vực các con sông lớn.

Lá cờ khổng lồ mừng Quốc khánh Thụy Sĩ

Nhằm ghi dấu ấn đặc biệt trong ngày Quốc khánh Thụy Sỹ 01/8, hơn 20 nhà leo núi địa phương đã kỳ công trải lá cờ khổng lồ từ trên đỉnh của ngọn núi Saentis, cực Đông Bắc của nước này xuống chân núi.

 

Lá cờ rộng 80 m, nặng tới 700 kg, được làm từ vải may khinh khí cầu và 60.000 m chỉ, và phải mất 600 giờ mới hoàn thành. 23 nhà leo núi đã phải mất rất nhiều thời gian để có thể mang theo lá cờ lên đỉnh núi Saentis và thả treo xuống phía dưới, tạo nên một cảnh tượng vô cùng ấn tượng chào mừng ngày Quốc khánh.

BT
Thăm dò khán giả