Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 6, 04/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ xả súng tại Mỹ: Không loại trừ khả năng khủng bố

(ANTV) - Theo AFP, cảnh sát Mỹ đã xác nhận danh tính 2 nghi can xả súng làm 14 người thiệt mạng tại thành phố San Bernardino, bang California hôm 2/12 là Syed Farook, công dân Mỹ 28 tuổi (nam) và Tashfeen Malik, 27 tuổi (nữ) và chưa rõ quốc tịch. Theo cảnh sát, hai nghi can này đã kết hôn hoặc có quan hệ tình cảm.

 

Theo cảnh sát trưởng San Bernardino thì cả 2 nghi can này đều đã thiệt mạng và dường như không còn nghi can thứ 3. Đồng thời cho biết 12 thiết bị giống bom hình ống cùng hàng nghìn băng đạn đã được tìm thấy tại nhà của 2 nghi phạm, đáng chú ý là 4 khẩu súng sử dụng trong vụ tấn công này được mua hợp pháp.

Trong khi đó, Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cùng ngày tuyên bố vẫn còn quá sớm để có thể xác định động cơ tấn công của 2 nghi phạm trên tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng tấn công khủng bố.

Theo cơ quan chức năng, số nạn nhân bị thương trong vụ xả súng đã tăng từ 17 lên 21 người.

Ngày 3/12, Đài RFA cho biết, trong số 14 nạn nhân thiệt mạng có một phụ nữ người Việt. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thanh Tín, 31 tuổi, nhân viên làm việc cho cơ quan kiểm soát an toàn thực phẩm của thành phố San Bernadino.

Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Bỉ cáo buộc 2 đối tượng tình nghi mới

Liên quan đến loạt vụ tấn công khủng bố đêm 13/11 tại Paris (Pháp), khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Văn phòng công tố Bỉ ngày 3/12 cho biết đã cáo buộc 2 đối tượng tình nghi mới liên quan, bị bắt giữ hôm 29/11. Như vậy cho đến nay đã có tổng cộng 8 đối tượng bị bắt giữ trong vụ khủng bố này.

Theo nguồn tin từ Văn phòng Công tố Bỉ, 1 kẻ 20 tuổi là người Pháp bị thẩm vấn tại sân bay Zaventem, phía Tây Bắc Brussels, khi chuẩn bị lên máy bay đến Maroc. Đối tượng còn lại là người Bỉ, 28 tuổi, bị bắt tại quận Molenbeek, nơi 1 số đối tượng thực hiện loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris cư trú, bao gồm cả nghi can chủ mưu Abaaoud.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, giới chức Hungary cho biết 1 trong những "kẻ tổ chức chủ chốt" của các vụ tấn công ở Pháp  đã từng tới nhà ga Keleti ở Budapest để tuyển mộ những người di cư và rời đi cùng đội ngũ này. Tuy nhiên Hungary không cho biết tên đối tượng, và thông tin liệu nhóm người di cư này có tham gia các cuộc tấn công khủng bố ở Paris hay không.

 

BT
Thăm dò khán giả