Thứ năm, ngày 06/08/2020 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:36, Thứ 2, 25/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ tàu ngầm Argentina mất tích: Phát hiện tín hiệu liên lạc mới

(ANTV) - Theo Hải quân Argentina, thông qua hệ thống định vị các vật thể dưới nước bằng âm hoặc siêu âm, cuộc tìm kiếm đối với tàu ngầm ARA Xan Khoan, mất tích ngày 15/11 cùng với 44 thủy thủ, đã phát hiện mối liên lạc mới ở Nam Đại Tây Dương.

Hải quân Argentina ngày 23/12 thông báo tàu ngầm điều khiển từ xa của Nga sẽ tìm hiểu xác định mối liên lạc này, trong khi tàu nghiên cứu hải dương của Mỹ sẽ tiếp tục công việc ở khu vực tìm kiếm. Argentina đã nhận được sự trợ giúp của 13 nước trong nỗ lực tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan.

Hiện các nỗ lực của Argentina và quốc tế nhằm tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan vẫn chưa đem lại kết quả. Khu vực tìm kiếm tàu ngầm này hiện nay trải rộng tới 40.000 km2, có độ sâu từ 200 m tới 1.000 m ở Nam Đại Tây Dương./.

Afghanistan: Đánh bom khiến nhiều dân thường thiệt mạng

Ngày 24/12, một vụ nổ bom đã xảy ra ở tỉnh Henman, miền Nam Afghanistan, khiến ít nhất 7 dân thường thiệt mạng và 3 người bị thương.

Theo giới chức địa phương, vụ việc xảy ra vào sáng 24/12, sau khi một xe buýt chở 10 người đụng phải bom cài trên đường ở huyện Marja, tỉnh Helmand. Đồng thời cáo buộc nhóm phiến quân Taliban là thủ phạm vụ đánh bom này.

Taliban và các tay súng thuộc nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thường sử dụng thiết bị nổ tự chế để làm bom mìn cài bên lề đường nhằm vào các lực lượng an ninh. Tuy nhiên, những vũ khí sát thương này cũng cướp đi sinh mạng của nhiều dân thường Afghanistan. Theo phái bộ Liên hợp quốc ở Afghanistan, khoảng 2.640 dân thường đã thiệt mạng và hơn 5.370 người khác bị thương trong các vụ việc có liên quan đến xung đột trong 9 tháng đầu năm nay ở nước này.

BT
Thăm dò khán giả