Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ tàu ngầm Argentina mất tích: Gia đình các thủy thủ yêu cầu tiếp tục chiến dịch cứu hộ

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ chiếc tàu ngầm ARA San Juan của Argentina bị mất tích khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại phía Nam Đại Tây Dương hôm 15/11. Ngày 01/12, gia đình và người thân của 44 thủy thủ trên tàu đã yêu cầu Chính phủ Argentina rút lại quyết định ngừng chiến dịch cứu hộ thủy thủ đoàn.

Đại diện nhóm gia đình của các thủy thủ bị mất tích đã có cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Argentina và Tư lệnh Hải quân tại căn cứ ở Mar del Plata. Những người này mang theo di ảnh của các thủy thủ, đồng thời hô các khẩu hiệu đòi nhà chức trách tiếp tục công tác tìm kiếm và cứu hộ người thân của họ.

Trước đó, ngày 30/11, Hải quân Argentina thông báo đã ngừng hoạt động cứu hộ 44 thủy thủ tàu ngầm ARA San Juan bị mất tích, nhưng vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm con tàu được coi là đã nổ này. Hai tuần đã trôi qua, gấp đôi thời gian mà khả năng các thủy thủ có thể được cứu hộ thành công, bởi vậy việc tìm kiếm sẽ được tiếp tục, nhưng sẽ không có những thiết bị cần thiết để cứu người.

Cuba công bố kết quả chính thức bầu cử địa phương vòng 1

Cuba mới đây đã công bố kết quả chính thức bầu cử địa phương vòng 1 diễn ra hồi cuối tháng trước, theo đó 11.415 đại biểu đã được lựa chọn.

Theo Ủy ban Bầu cử Quốc gia Cuba, có gần 92% số phiếu bầu hợp lệ, trong khi phiếu trắng chỉ chiếm hơn 4%. Vòng 2 của cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày mai 3/12 tại 153 địa phương, để lựa chọn 1.100 đại biểu.

Trước đó, khoảng 7,6 triệu cử tri Cuba đã tham gia cuộc bầu cử địa phương vòng 1 hôm 26/11, tương đương với 89% dân số. Ủy ban Bầu cử đánh giá, tỷ lệ người đi bỏ phiếu cao thể hiện sự ủng hộ của người dân đối với hệ thống chính trị, cũng như tính dân chủ và xây dựng của cuộc bầu cử. Dự kiến, Cuba sẽ tiếp tục tổ chức bầu cử Quốc hội, lựa chọn Chủ tịch cùng Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng vào tháng 2 năm sau.

BT
Thăm dò khán giả