Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 04:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Chủ Nhật, 12/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ tấn công khách sạn tại Pakistan: Toàn bộ nhóm tấn công bị tiêu diệt

(ANTV) - Liên quan đến vụ tấn công vào khách sạn 5 sao Pearl Continental ở Pakistan tối 11/5. Giới chức Pakistan vừa xác nhận toàn bộ những kẻ tấn công đã bị tiêu diệt sau cuộc đấu súng căng thẳng và kéo dài nhiều giờ giữa lực lượng an ninh với một nhóm gồm 4 tay súng.

 

Vụ tấn công cũng khiến ít nhất 1 nhân viên bảo vệ khách sạn thiệt mạng và 1 số người khác bị thương. Tuy nhiên, theo giới chức Pakistan, ngay tại thời điểm giao tranh giữa các tay súng và lực lượng an ninh, khoảng 95% số người tại khách sạn đã được sơ tán. Được biết, khách sạn Pearl Continental là nơi ở của khoảng 40 nhân viên và nhà thầu từ Trung Quốc.

Hiện quân đội Pakistan đã kiểm soát được tình hình tại khách sạn, đồng thời bắt đầu tiến hành lục soát và mở rộng điều tra. Trước đó, 1 nhóm ly khai tự xưng là Quân đội Giải phóng Balochistan đã lên tiếng thừa nhận gây ra vụ tấn công trên, cho biết mục đích của vụ tấn công chủ yếu nhắm vào người nước ngoài có mặt tại khách sạn. Nhóm này sau đó đã công bố một số bức ảnh, được cho là của 4 tay súng tham gia vụ tấn công, đồng thời tuyên bố họ hoàn thành tất cả nhiệm vụ.

 

Chính phủ Bỉ cân nhắc ngừng cung cấp vũ khí cho Ả Rập Xê Út 

Đài phát thanh và truyền hình quốc gia Bỉ (RTBF) cho biết giới chức Brussels đang cân nhắc đình chỉ hoạt động cung cấp vũ khí cho Ả Rập Xê Út sau khi xuất hiện thông tin cho rằng các loại vũ khí này đang được sử dụng ở Yemen.

Ngoại trưởng Bỉ Didier Reynders cho biết việc đình chỉ hoạt động cung cấp vũ khí cho Saudi Arabia hoàn toàn hợp lý nếu chứng cứ cho thấy chúng được sử dụng “trong một cuộc xung đột đang diễn ra, chẳng hạn như ở Yemen”. Ông Reynders cho rằng trong trường hợp này, chính quyền khu vực nói tiếng Pháp (Wallonia) “phải” đưa ra quyết định.

Hiến pháp Bỉ giao trách nhiệm đối với những quyết định như vậy cho khu vực đặt trụ sở của nhà sản xuất, trong trường hợp này là Wallonia - khu vực có nhà sản xuất vũ khí FN Herstal.

Thống đốc Wallonia Willy Borsus cho RTBF biết rằng quyết định “có thể tới mức là đình chỉ các giấy phép xuất khẩu vũ khí hiện nay” nếu những điều kiện, để cấp giấy phép, bị vi phạm.

Trước đó, tờ Le Soir ngày 8/5 cho biết một cuộc điều tra đã cho thấy Saudi Arabia sử dụng vũ khí và công nghệ của Bỉ trong các chiến dịch chống lại lực lượng phiến quân Houthi tại Yemen.

 
BT
Thăm dò khán giả