Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 10:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ rò rỉ khí ở sân bay Hamburg không phải là tấn công khủng bố

(ANTV) - Các nhà chức trách Đức ngày 12/2 đã phủ nhận thông tin vụ rò rỉ khí gây khó thở thông qua hệ thống điều hòa không khí ở sân bay Hamburg là một vụ tấn công khủng bố.

Người phát ngôn Sở Cứu hỏa Hamburg  cho biết hiện chưa phát hiện dấu hiệu của một vụ tấn công khủng bố, tuy nhiên, một bình xịt hơi cay đã được tìm thấy trong quá trình điều tra. Đây có thể là nguyên nhân khiến hơi cay phát tán theo hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

Trước đó, nhân viên cứu hỏa và xe cứu thương đã được huy động đến hiện trường sau khi khoảng 50 người tại một nhà ga của sân bay Hamburg thông báo tình trạng bị kích ứng ở mắt và khó thở. Các chuyến bay được nối lại lúc 13 giờ 45 theo giờ địa phương sau vài giờ sân bay bị đóng cửa để xử lý vụ việc.

Một nhóm binh sĩ Ukraine bị mất tích tại Lugansk

Sĩ quan phụ trách báo chí của Nhóm chiến thuật “Mariupol” ngày 12/2 cho biết, 1 nhóm binh sĩ của Các lực lượng vũ trang Ukraine đã không quay trở lại căn cứ sau khi thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Lugansk.

Theo đó, nhóm binh sĩ trên được giao nhiệm vụ quan sát 1 số vị trí ở tiền tuyến, tuy nhiên đến nay giới chức vẫn không liên lạc được với nhóm này.

Trong những ngày qua, tình hình xung đột quân sự ở miền Đông Ukraine đã leo thang nguy hiểm tại khu vực giới tuyến giữa phe chính phủ và lực lượng đòi độc lập ở Donbass. Tình hình vi phạm lệnh ngừng bắn cũng đã được phái bộ giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) xác nhận.

Hiện Nga đang kêu gọi chính quyền Ukraine tuân thủ các thỏa thuận về ngừng bắn và thực hiện tất cả các điều khoản trong thỏa thuận Minsk, trong đó có việc thông qua đạo luật về quy chế đặc biệt và tổ chức bầu cử cho Donbass, cũng như tiến hành cải cách hiến pháp.

BT
Thăm dò khán giả