Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 29/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ phấn rôm gây ung thư: Johnson & Johnson thua kiện

(ANTV) - Thẩm phán tại bang California, Mỹ đã đưa ra phán quyết phạt hãng Johnson & Johnson 25 triệu USD trong vụ một nữ khách hàng kiện phấn rôm của hãng này gây ung thư.

 

Nữ khách hàng này đã kiện Johnson & Johnson do không cảnh báo đầy đủ với khách hàng về sản phẩm phấn rôm chứa amiăng và có nguy cơ gây ung thư. Khách hàng này hiện đang phải điều trị do khối u liên quan đến việc tiếp xúc với hoá chất này. Trước phán quyết của toàn án, Johnson & Johnson phủ nhận việc sản phẩm của hãng chứa hóa chất độc hại và cho biết sẽ kháng án.

Triển lãm nghệ thuật trên đảo Goree

 

Đảo Goree, thuộc Senegal, đã từng là một trong những khu định cư đầu tiên của người châu Âu ở Tây Phi, và trở thành nơi giam giữ nô lệ một thời gian dài từ thế kỷ 17-19. Giờ đây, trong nỗ lực bảo tồn di tích đã được UNESCO công nhận này, các nghệ sĩ đã biến hòn đảo nhỏ nằm ngoài khơi Dakar này thành một điểm thăm quan ý nghĩa.

Các tác phẩm nghê thuật sắp đặt được làm bằng thép, sợi tổng hợp, độc đáo và có khả năng chống chọi mưa nắng trên đảo Goree. Đặc biệt, điểm thu hút của những tác phẩm trong triển lãm lần này là một số tác phẩm được chế tác từ những vật liệu tái chế.

 

BT
Thăm dò khán giả