Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 7, 19/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ nổ xe chở dầu ở Nam Sudan: Số người chết tăng lên 180

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong vụ nổ xe chở dầu ở Nam Sudan hôm 17/9 đã tăng lên 180 người, chủ yếu do bị bỏng. Vụ nổ xảy ra khi một xe bồn chở dầu đang vận chuyển nhiên liệu từ thủ đô Juba đến thị trấn Maridi thì bị lật, khiến một lượng lớn dầu bị đổ ra ngoài.

Sau khi tai nạn xảy ra, hàng trăm người bị bỏng đã được đưa tới bệnh viện địa phương để chữa trị, nhưng nhiều người trong số này đã tử vong do bị ngạt khí và bỏng nặng. Số người thiệt mạng tăng do thiếu trang thiết bị y tế cấp cứu và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại đây.

Hiện ở Nam Sudan, một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, mạng lưới giao thông yếu kém và xuống cấp nghiêm trọng nên thường xảy ra tai nạn giao thông, gây ra hậu quả nặng nề tại quốc gia châu Phi trẻ nhất thế giới này.

Chile đón Quốc khánh trong đống hoang tàn sau động đất

Thay vì không khí hào hứng phấn khởi trong ngày quốc khánh (18/9), người dân Chile lại ảm đạm, tất bật dọn dẹp đống đổ nát sau trận động đất lớn xảy ra hôm 17/9. Hoang tàn là những gì còn lại sau trận động đất mạnh 8,3 độ richter xảy ra ngoài khơi Chile hôm 17/9.

Ông Wilson Gomez - Ngư dân tại Chile: "Tôi đã mất tất cả, tất cả mọi thứ. Chúng tôi chưa biết phải làm thế nào và nên bắt đầu từ đâu".

Cô Araya Castro - Người dân Chile: "Bắt đầu từ con số 0. Nhưng chúng tôi sẽ vẫn cố gắng khắc phục mọi thứ".

Nhà chức trách Chile cho biết, tính đến hôm nay 19/9 đã có 10 nạn nhân thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương do động đất. Khoảng 1 triệu người đã phải sơ tán suốt dọc toàn bộ 4.000 km bờ biển của Chile trước cảnh báo sóng thần. Trận động đất cũng đã tàn phá nhiều nhà cửa, gây ngập lụt, mất điện, nước ở một khu vực rộng lớn của Chile.

Đất chỉ mới khô, những ngôi nhà vẫn đang được xây cất, sau khi trận lụt lịch sử hồi đầu tháng 8 đã tàn phá nặng nề khu vực này. Ngày hôm nay, người dân thành phố Coquimbo lại tiếp tục tái thiết nhưng họ không biết, những ngôi nhà này sẽ trụ được bao lâu.

 

BT
Thăm dò khán giả