Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:28, Thứ 2, 18/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ nổ tàu điện ngầm ở Anh: Cảnh sát bắt giữ nghi can thứ 2

(ANTV) - Ngày 17/9, Cảnh sát Anh cho biết đã bắt giữ nghi can thứ 2 có liên quan đến vụ đánh bom tại nhà ga Parsons Green ở thủ đô London hôm 15/9 khiến 30 người bị thương.

Trong một tuyên bố, Cảnh sát thủ đô London nêu rõ đối tượng trên là một người đàn ông 21 tuổi, bị bắt hôm 16/9 tại khu ngoại ô Hounslow, phía Tây London. Đối tượng này bị bắt theo Đạo luật Chống khủng bố của Anh và được đưa về một đồn cảnh sát ở phía Nam thủ đô London.

Trước đó, cảnh sát cũng đã bắt một đối tượng 18 tuổi tại thành phố cảng miền Nam Dover do bị tình nghi liên quan đến vụ đánh bom nói trên.

Vụ đánh bom xảy ra vào giờ cao điểm sáng 15/9 trên một đoàn tàu tại nhà ga Parsons Green ở London, gây ra tình trạng hỗn loạn và buộc nhà ga phải đóng cửa ngay lập tức.

Vài giờ sau vụ nổ bom, Anh đã nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất. Đây là lần thứ 4 trong 11 năm qua Anh cảnh báo khủng bố ở mức cao nhất.

WFP thông báo gói hỗ trợ hàng triệu USD giúp Cuba tái thiết sau bão

Ông David Beasley, Giám đốc điều hành Chương trình lương thực thế giới (WFP), hôm 16/9 đã có chuyến thăm những khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão Irma tại Cuba vừa qua, đồng thời thông báo gói hỗ trợ hàng triệu USD để giúp quốc đảo này tái thiết sau bão.

Irma là cơn bão mạnh nhất đổ vào Cuba kể từ năm 1932. Mặc dù tâm bão không đến được các khu vực kinh doanh thương mại của thủ đô, nhưng gió mạnh và mưa lớn từ bão đã gây thiệt hại lớn cho La Habana.

Theo ông David Beasley, hơn 650.000 công dân Cuba sẽ được hưởng lợi từ gói hỗ trợ này. Ông cho biết, gGói hỗ trợ trị giá 5,7 triệu USD trong chiến dịch kéo dài 4 tháng hỗ trợ cho các nạn nhân của bão Irma. Trong đó có hơn 1,5 triệu USD hỗ trợ lương thực. Gói hỗ trợ này sẽ giúp giải quyết những nhu cầu thiết yếu khẩn cấp cho người dân Cuba.

Báo chí Cuba cho rằng, bão Irma đã gây ra những thiệt hại lớn cho nền kinh tế nước này. Dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) chính thức của Cuba trong cả năm là 2% song những hậu quả do siêu bão Irma để lại khiến mức tăng trưởng kinh tế có thể không đạt mức trên. Tuy nhiên, một điểm lợi hiếm hoi của thảm họa thiên nhiên này là nó đã làm dịu bớt tình trạng hạn hán nghiêm trọng đã kéo dài 3 năm qua tại Cuba./.

 

BT
Thăm dò khán giả