Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 05:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Chủ Nhật, 13/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ nổ kinh hoàng tại Ấn Độ: Con số tử vong đã lên hơn 100 người

(ANTV) - Hôm qua 12/9 đã có ít nhất 104 người thiệt mạng trong 2 vụ nổ xảy ra gần như đồng thời, xuất phát từ 1 nhà hàng ở thị trấn Petlawad, bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ. Vụ nổ cũng làm khoảng 100 người khác bị thương, trong đó 20 người bị thương nặng.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h30 sáng giờ địa phương, đúng vào lúc nhà hàng đang đông khách đến ăn sáng. Số người thiệt mạng đã tăng nhanh sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy hàng chục thi thể từ đống đổ nát của nhà hàng và các tòa nhà xung quanh.

Hiện nhà chức trách địa phương đang nghi ngờ có vật liệu nổ sử dụng trong ngành khai thác mỏ cất giữ bất hợp pháp ngay trong tòa nhà có nhà hàng trên, hoặc 1 tòa nhà gần đó. Trước đó, cảnh sát cho rằng bình gas phát nổ tại nhà hàng đã dẫn tới nổ số pháo hoa cất giữ trong tòa nhà. Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ./.

Nepal: Biểu tình phản đối Hiến pháp mới, 5 người thiệt mạng

Theo báo “The Times of India” ngày 12/9, làn sóng biểu tình phản đối Hiến pháp mới tiếp tục lan rộng tại Nepal, khiến 5 người biểu tình và 1 cảnh sát thiệt mạng trong các vụ đụng độ tại miền Nam nước này./.

Làn sóng biểu tình bạo lực đã leo thang trong ngày 11/9 khi lực lượng an ninh bắn vào người biểu tình làm 5 người thiệt mạng, gồm 2 người tại quận Mahottari và 3 người tại quậnDhanusa. Một đám đông khoảng 150 người đã bao vây một xe cứu thương, kéo viên sĩ quan cảnh sát bị thương ra cánh đồng gần đó rồi sát hại, đồng thời đốt cháy chiếc xe này.

Cho đến nay đã có hơn 30 người, trong đó có 11 cảnh sát thiệt mạng trong các vụ xô xát giữa lực lượng an ninh và người biểu tình phản đối Hiến pháp mới chia Nepal thành 7 tỉnh. Tình hình đặc biệt căng thẳng tại các khu vực miền Nam, nơi các cộng đồng thiểu số cho rằng ranh giới mới giữa các tỉnh hạn chế quyền lợi chính trị của họ./.

 

BT
Thăm dò khán giả