Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ Hồ sơ Panama: Bộ trưởng Tài chính Anh công khai thuế cá nhân

(ANTV) - Liên quan đến vụ rò rỉ Hồ sơ Panama, tiếp sau Thủ tướng Anh David Cameron, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne, ngày 11/4 đã chính thức công khai chi tiết việc đóng thuế của cá nhân ông.

Công bố từ Bộ trưởng Tài chính Osborne cho thấy ông có tổng thu nhập phải đóng thuế là 198.738 bảng Anh (tương đương 283.500 USD), và đã đóng thuế thu nhập là 72.210 bảng Anh (tương đương hơn 102.000 USD). Ông cũng khẳng định "không có các lợi ích hay cổ phần nào ở các công ty nước ngoài".

Trong khi đó, Phủ Thủ tướng Anh khuyến cáo những người có khả năng trở thành Thủ tướng Anh nên chuẩn bị tinh thần công khai hồ sơ đóng thuế trong tương lai, trong bối cảnh những sức ép ngày càng tăng từ mọi chính đảng.

Trước đó một ngày, trước sức ép của dư luận, ông Cameron đã trở thành vị thủ tướng đầu tiên công khai về việc đóng thuế cá nhân. Công bố từ Thủ tướng Anh cho thấy ông và vợ có được lợi nhuận 19.000 bảng Anh khi bán cổ phần mà họ được hưởng từ người cha quá cố.

Thủ tướng Anh David Cameron cũng thông báo sẽ thành lập lực lượng điều tra các cáo buộc trốn thuế, đồng thời dự kiến sẽ loan báo kế hoạch ban hành một dự luật mới nhằm buộc các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm với hoạt động trốn thuế của nhân viên. Dự luật trên dự kiến sẽ được áp dụng trong năm 2016.

BT
Thăm dò khán giả