Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:00, Chủ Nhật, 14/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ George Floyd: Nhiều địa phương ở Mỹ cải tổ lực lượng cảnh sát

(ANTV) - Việc cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức trong thực thi pháp luật sau cái chết của công dân gốc Phi George Floyd đã khiến nhiều địa phương của Mỹ tiến hành cải tổ lực lượng cảnh sát. Thậm chí, một số bang của Mỹ đang tính đến một viễn cảnh: nói không với cảnh sát (No Police) trong việc đảm bảo trị an.

 

Trong một diễn biến chưa từng có, Hội đồng thành phố Minneapolis, bang Minnesota tuyên bố sẽ giải thể lực lượng cảnh sát địa phương. Nghị quyết Hội đồng Minneapolis nêu rõ các lãnh đạo thành phố nhất trí cho phép bắt đầu quá trình một năm để cộng đồng tham gia, nghiên cứu và có những thay đổi cấu trúc nhằm tạo ra một mô hình chuyển đổi mới mang lại an toàn trong thành phố.

Trong khi đó, bang New York của Mỹ hôm qua đã ban hành luật mới về cải cách lực lượng cảnh sát

Trước đó, liên quan đến cải tổ ngành cảnh sát, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/6  tuyên bố ông đang cho hoàn thiện một sắc lệnh nhằm khuyến khích các cơ quan chấp pháp của nước này thực hiện nghiêm các tiêu chuẩn hiện hành.

 

Một vụ nổ xe chở xăng dầu nghiêm trọng vừa xảy ra chiều 13/6 tại thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Nam Trung Quốc, làm gần 130 người thương vong.

Chiếc xe này bị nổ khi đang chạy từ đường cao tốc rẽ vào đường quốc lộ. Do khi nổ, xe lao ra khỏi đường cao tốc hướng về phía các khu nhà ven đường, nên đã làm cho nhiều ngôi nhà của người dân và nhà xưởng bị sập đổ, hàng chục chiếc xe con bị cháy.

Tính đến 8h30 tối 13/6 (giờ địa phương), vụ nổ đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng, 117 người bị thương. Con số thương vong vẫn chưa dừng lại tại đây do vẫn còn người bị kẹt trong các ngôi nhà sập.

Hơn 100 chiếc xe cứu hỏa cũng đã được điều đến hiện trường để dập đám cháy và cứu người bị nạn. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Trung Quốc: 45 ca dương tính COVID-19, Bắc Kinh phong tỏa 11 khu vực

 

Chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết, đã liên tiếp phát hiện các ca bệnh Covid-19 mới trong cộng đồng 2 ngày qua, nhất là ổ dịch phức tạp từ chợ đầu mới Tân Phát Địa. Hiện một số khu vực của thành phố đã bị phong tỏa, trong đó một số khu vực đặc biệt bị siết chặt. Hơn nửa triệu học sinh tiểu học cũng được lệnh ngừng đến trường.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh TP Bắc Kinh, ngày 13/6, chỉ có 1 ca bệnh là người bệnh khai nhận đi ra khỏi Bắc Kinh, còn lại là chưa ghi nhận ra khỏi Bắc Kinh. Qua xét nghiệm có đến 45 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS CoV-2 trong tổng số 571 mẫu lấy từ các tiểu thương buôn bán tại chợ Tân Phát Địa, quận Phong Đài. Hầu hết những trường hợp dương tính không triệu chứng.

Quận Phong Đài tạm thời phong tỏa nghiêm ngặt để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và phòng dịch của thành phố. Bên cạnh đó, các hoạt động kiểm tra chợ, nhà hàng được ráo riết triển khai nhờ kinh nghiệm khống chế dịch ở Vũ Hán. 11 khu vực phía Nam thành phố bị phong tỏa ở những mức độ khác nhau.

B.T
Thăm dò khán giả