Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 19:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 08/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ chìm tàu trên sông Trường Giang: Còn 11 người mất tích

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ chìm tàu trên sông Trường Giang, Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, số người chết trong vụ chìm tàu Ngôi sao phương Đông đã lên tới 431 người, trong khi 11 người vẫn còn mất tích.

Đánh dấu 7 ngày kể từ khi tàu chìm, và theo truyền thống Trung Quốc, đây là một ngày quan trọng để tưởng nhớ người đã khuất. Ngay từ sáng 7/6, lễ tưởng niệm những người thiệt mạng trong vụ chìm tàu đã được tổ chức với sự có mặt của nhiều quan chức Chính phủ Trung Quốc và lực lượng cứu hộ.

Trong hai ngày qua, đội cứu hộ đã tìm thấy hàng trăm thi thể khi lật con tàu lên, trong đó có 3 bé gái 3 tuổi trên boong trên cùng của tàu. Như vậy, cho đến nay, trong số 456 người trên con tàu xấu số, chỉ có 14 người được cứu sống và 11 người vẫn còn mất tích. Cơ quan chức năng đã yêu cầu các phương tiện giao thông đường thủy đi qua khu vực này báo động khẩn cấp khi phát hiện thi thể trôi nổi.

Trong khi đó, đội cứu hộ cũng đang mở rộng phạm vi tìm kiếm đến hơn 1000km về hạ nguồn xuống tận thành phố Thượng Hải. Đội khám nghiệm đã bắt đầu thu thập mẫu DNA để nhận dạng các nạn nhân song hiện chưa rõ tiến trình này sẽ mất bao lâu. Vụ chìm tàu Ngôi sao phương Đông là vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc trong gần 7 thập kỷ qua.

BT
Thăm dò khán giả