Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 22:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 2, 02/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ cháy hộp đêm ở Romania: Con số thiệt mạng lên đến 30 người

(ANTV) - Ngày 01/11, đã có thêm 3 người tử vong tại bệnh viện, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy hộp đêm tại thủ đô Bucharest của Romania lên 30 người.

 
Nhà chức trách Romania cho biết, hôm qua, đã có thêm 3 phụ nữ trẻ tử vong khi đang được cấp cứu tại 2 bệnh ở Bucharest sau vụ hỏa hoạn. Đồng thời dự báo số người chết sẽ còn tăng nhanh chóng trong thời gian tới, khi có tới 90 người bị thương nghiêm trọng, trong đó, khoảng 20 người trong tình trạng rất nguy kịch.
 
Vụ cháy xảy ra rạng sáng 31/10 (theo giờ Việt Nam) tại câu lạc bộ đêm Colectiv ở thủ đô Bucharest, làm hơn 200 người thương vong.
 
Đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất xảy ra tại Romania trong nhiều thập kỷ qua. Chính phủ nước này đã công bố để tang các nạn nhân trong 3 ngày từ 31/10 đến ngày 2/11.
 
 
Đức: CDU/CSU đạt nhất trí giải quyết khủng hoảng người tị nạn
 
Sau cuộc gặp không đạt kết quả sáng 01/11 giữa lãnh đạo ba đảng trong liên minh cầm quyền ở Đức, chiều cùng ngày, liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) đã đạt được nhất trí về một loạt biện pháp nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng người tị nạn ở Đức hiện nay.
 
Sau khi Chủ tịch SPD Sigmar Gabriel rời Phủ Thủ tướng, người đứng đầu nội các, Chủ tịch CDU Angela Merkel và Chủ tịch CSU Horst Seehofer đã tiếp tục thảo luận và đạt được thống nhất về một loạt biện pháp giải quyết khủng hoảng, trong đó có việc thiết lập các khu trung chuyển người tị nạn ở biên giới.
 
Trong số các điểm đã được CDU/CSU nhất trí, liên đảng bảo thủ tạm hoãn việc đoàn tụ gia đình trong 2 năm với những trường hợp người nhập cư được ở lại Đức không theo Công ước Tị nạn Liên hợp quốc hay Luật tị nạn của Đức.
 
Ngoài ra, CDU/CSU cũng nhất trí áp dụng một thẻ căn cước thống nhất, giúp quản lý tốt hơn việc cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết hay các chế độ phúc lợi cho người tị nạn; thúc đẩy ký kết hiệp định nhận trở lại công dân giữa Liên minh châu Âu (EU) với Afghanistan và Bangladesh; đẩy mạnh việc bảo vệ biên giới ngoài EU để ngăn chặn việc buôn người và di cư bất hợp pháp.
 
Việc CDU và CSU bất ngờ đạt được sự đồng thuận nêu trên được xem là bước đột phá, bởi trong vài tháng qua, mối quan hệ giữa hai đảng kết nghĩa này khá căng thẳng liên quan tới chính sách giải quyết khủng hoảng người tị nạn.
 
 
Thủ tướng đắc cử Canada Justin Trudeau sẽ nhậm chức ngày 4/11
 
Văn phòng Toàn quyền Canada vừa ra thông báo chính thức cho biết, Thủ tướng đắc cử Justin Trudeau, Chủ tịch đảng Tự do (LIB), sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày 4/11 cùng nội các mới gồm 25 thành viên.
 
Lễ nhậm chức sẽ diễn ra vào 10 giờ 30 sáng (giờ địa phương) tại Rideau Hall, một lâu đài đá được xây dựng từ năm 1838 ở thủ đô Ottawa và là nơi ở của Toàn quyền Canada.
 
Toàn quyền David Johnston sẽ đích thân chủ trì buổi lễ. Sau lễ tuyên thệ, ông Trudeau và nội các mới sẽ cùng chụp hình lưu niệm với Toàn quyền Johnston.
 
Với chiến thắng vang dội của LIB trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 42 hôm 19/10, ông Trudeau sẽ trở thành vị Thủ tướng thứ 23 của quốc gia Bắc Mỹ này và là Thủ tướng trẻ thứ hai trong lịch sử Canada. Ông cũng là người con đầu tiên của một cựu Thủ tướng Canada nối nghiệp cha mình.
 
Trước đó, ông Trudeau cam kết thành lập nội các có cơ cấu cân bằng về giới và quy mô gọn nhẹ hơn những nội các trước đây.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả