Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Chủ Nhật, 27/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Lái xe bị buộc tội ngộ sát và buôn người

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ phát hiện 39 thi thể tử vong trong 1 xe tải đông lạnh ở Anh. Cảnh sát hạt Essex mới đây cho biết, Morits Robinson , 25 tuổi, tài xế của chiếc xe tải đã bị buộc tội ngộ sát, âm mưu buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. Đối tượng này sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án thành phố Chelmsford trong ngày mai (28/10).

 

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng Anh đã bắt giữ tổng cộng 5 người bị tình nghi phạm tội ngộ sát và âm mưu buôn người. Ngoài Robinson, 3 người khác liên quan đến vụ án gồm 1 người đàn ông và 1 phụ nữ cùng 38 tuổi ở Warrington, Cheshire và 1 người đàn ông 48 tuổi ở Bắc Ireland hiện vẫn đang bị giam giữ để thẩm tra. Nghi phạm thứ 5 bị bắt giữ là 1 người đàn ông 23 tuổi tại cảng Dublin, Ireland.

Liên quan đến công tác nhận dạng các nạn nhân, cảnh sát Anh cho biết việc đưa các thi thể tới bệnh viện để khám nghiệm sẽ hoàn tất trong hôm nay, song để xác định quốc tịch các nạn nhân vẫn cần phải có thời gian. Cảnh sát kêu gọi những người có thể có thông tin về các nạn nhân tham gia giúp đỡ cuộc điều tra.

 
Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam. Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần sự giúp đỡ, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là +447.713. 181. 501 hoặc số điện thoại của tổng đài bảo hộ công dân là +84 981.84.84./.

Bỉ có nữ Thủ tướng đầu tiên

Chính phủ Bỉ vừa thông báo Bộ trưởng Ngân sách Sophie Wilmes đã trở thành Thủ tướng mới của nước này, thay thế Thủ tướng đương nhiệm Charles Michel. Dự kiến, bà Wilmes sẽ trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên của Bỉ sau khi được Nhà Vua Philipe tấn phong.

 

Bà Wilmes, 44 tuổi, lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội Bỉ vào năm 2014. Bà được đánh giá là 1 đồng minh gần gũi của Thủ tướng đương nhiệm Charles Michel, và được lựa chọn kế nhiệm khi ông Michel chuẩn bị nhậm chức Chủ tịch Hội đồng Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) vào ngày 1/12 tới.

Vương quốc Bỉ từng rơi vào khủng hoảng chính trị, điển hình là giai đoạn 2010 - 2011, là thời điểm quốc gia châu Âu này trong tình trạng không có chính phủ trong khoảng thời gian kỷ lục 541 ngày./.

BT
Thăm dò khán giả