Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 05:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 5, 28/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Bắt giữ 26 đối tượng

(ANTV) - Văn phòng công tố viên Pháp, thông báo giới chức nước này và Bỉ đã bắt giữ 26 đối tượng liên quan vụ tìm thấy thi thể 39 người Việt Nam trong một container đông lạnh ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London (Anh) hồi tháng 10/2019.

 

Trong khi đó, các công tố viên Bỉ xác nhận cảnh sát nước này đã bắt giữ 13 đối tượng trong khuôn khổ cuộc điều tra về vụ việc. Cụ thể, những đối tượng này bị bắt giữ trong các chiến dịch truy bắt tại một số khu vực xung quanh thủ đô Brussels. Các đối tượng bị tình nghi điều hành một đường dây buôn người bị cho là đứng sau thảm kịch ở Anh.

Theo tài liệu của cơ quan công tố, chiếc container có 39 người Việt Nam bên trong đã được đối tượng Eamonn Harrison, lái đến cảng Zeebrugge của Bỉ trước khi được đưa lên một chiếc phà tới Anh. Tại Anh, container được đối tượng Maurice Robinson, đưa đến một khu công nghiệp ở hạt Essex vào sáng sớm 23/10/2019 (giờ Anh) trước khi phát hiện những người bên trong container đều đã tử vong.

Hôm 11/2, cảnh sát Anh đã kết luận 39 nạn nhân tử vong là do thiếu khí oxi và quá nóng trong 1 không gian kín. Cảnh sát đang thúc đẩy điều tra vụ việc và xác định các nghi can./.

Mỹ đẩy nhanh kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan

 

Trong một diễn biến khác, do những mối quan ngại về COVID-19, Mỹ và các đồng minh NATO đang đẩy nhanh kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan. Đây cũng là một trong những điều kiện trong thỏa thuận hòa bình mà Mỹ kí với lực lượng Taliban hồi tháng 2 vừa qua.

Theo đó, Mỹ đã cam kết giảm số binh sĩ tại Afghanistan từ 13.000 người xuống 8.600 người vào giữa tháng 7 năm nay, và đến tháng 5/2021, rút toàn bộ lực lượng an ninh tại quốc gia Nam Á này nhằm chấm dứt cuộc chiến dài nhất mà Mỹ từng tham gia. Đổi lại Taliban đưa ra một số đảm bảo an ninh và tiến hành đàm phán với đại diện Chính phủ Afghanistan.

Tuy nhiên theo tình hình hiện tại, mục tiêu 8.600 binh sĩ của Mỹ nhiều khả năng sẽ đạt được vào đầu tháng 6. Theo các quan chức Mỹ, trong thời gian qua, Mỹ đã tập trung vào việc nhanh chóng giảm bớt nhân sự không cần thiết và những người bị xem có nguy cơ mắc bệnh cao.

BT
Thăm dò khán giả