Thứ ba, ngày 20/04/2021 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 3, 17/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ 39 thi thể: Cảnh sát Anh cáo buộc thêm một đối tượng liên quan

(ANTV) - Ngày 16/3, cảnh sát Anh đã cáo buộc thêm một đối tượng nam giới liên quan vụ phát hiện thi thể 39 người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London hồi tháng 10/2019.

 

Nghi phạm là Valentin Calota, 37 tuổi, sẽ phải trình diện trước Tòa án Basildon Magistrates (gần London) trong ngày 16/3, với cáo buộc tạo điều kiện cho các hoạt động nhập cư bất hợp pháp trong khoảng thời gian từ tháng 5/2018 đến tháng 10/2019. Trước đó, cảnh sát Anh đã bắt giữ và đưa ra xét xử một số đối tượng liên quan tới vụ án.

Ngày 11/2, cảnh sát Anh cho biết các khám nghiệm tử thi sơ bộ 39 thi thể người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh kết luận rằng các nạn nhân tử vong do thiếu khí ôxy và bị tăng thân nhiệt quá mức trong một không gian kín. Hiện cảnh sát Anh tiếp tục thúc đẩy điều tra vụ việc và xác định các nghi can.

Hàn Quốc hy vọng đạt thỏa thuận về chi phí quân sự với Mỹ

Vòng đàm phán thứ 7 Thỏa thuận các biện pháp đặc biệt về chia sẻ chi phí quân sự Hàn- Mỹ (SMA) dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/3 tại Los Angeles, Mỹ và mục tiêu của Chính phủ Hàn Quốc là hai bên sớm đạt thỏa thuận hoàn toàn trong tháng này.

 

SMA là thỏa thuận chia sẻ chi phí quốc phòng giữa Hàn Quốc và Mỹ. Hai bên đã tổ chức nhiều cuộc đàm phán nhằm ấn định mức chi phí mà Hàn Quốc đóng góp để duy trì 28.500 binh sĩ Mỹ đồn trú tại quốc gia Đông Bắc Á này, song đến nay vẫn chưa có thỏa thuận cụ thể nào được nhất trí.

Dư luận đang hết sức quan tâm liệu trong vòng đàm phán lần này, hai bên có khép lại những yêu cầu quá mức của Mỹ để đi đến những phương án thực tế hơn hay không.

Ban đầu, Washington yêu cầu mức đóng góp chi phí quân sự của Seoul cho Lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) là gần 5 tỷ USD, cao gấp 5 lần trước đây. Sau đó, Mỹ đã điều chỉnh xuống còn 4 tỷ USD, nhưng Chính phủ Hàn Quốc vẫn cho rằng mức đóng góp này là không thực tế.

BT
Thăm dò khán giả