Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 3, 13/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Virus "thần chết Ả Rập" tràn vào Mỹ

(ANTV) - Giới chức y tế Mỹ ngày 12/5 xác nhận trường hợp thứ hai bị nhiễm virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS).

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh của Mỹ (CDC), bệnh nhân nhiễm virus chết người MERS mới phát hiện là nam giới và hiện đang được điều trị tại bệnh viện Orlando Hospital ở bang Florida.

Theo CDC, giống như trường hợp người Mỹ đầu tiên ở bang Indiana phát hiện nhiễm MERS ngày 2/5, người đàn ông mang quốc tịch Ả Rập Xê út vừa phát hiện nhiễm MERS cũng là một nhân viên y tế từng sinh sống và làm việc tại một bệnh viện của Ả Rập Xê út, nơi được xác định là nguồn gốc bùng phát MERS.

Ảnh minh họa (Reuters)

Bệnh nhân này bay từ thành phố Jeddah của Ả Rập Xê út vào Mỹ ngày 1/5 để thăm gia đình ở thành phố Orland, bang Florida.

CDC ước tính có ít nhất 500 người có thể đã ở gần bệnh nhân mới này cần phải được theo dõi.

Virus MERS lần đầu tiên được phát hiện ở người là năm 2012 và đã lây lan rất nhanh trên phạm vi toàn cầu.

Theo CDC, cho tới nay trên toàn thế giới đã phát hiện có 538 trường hợp nhiễm MERS ở 17 nước, trong đó có 145 người tử vong. Riêng tại Ả Rập Xê út,  giới chức y tế cho biết cho tới nay đã có ít nhất 473 trường hợp bị nhiễm virus MERS, trong đó có 139 người đã tử vong.

Triệu chứng nhiễm MERS là sốt, khó thở, viêm phổi và thận yếu. Sự gia tăng nhanh số lượng người nhiễm virus MERS ở Ả Rập Xê út kể từ đầu tháng Tư làm dấy lên lo ngại rằng MERS phát triển tương tự như đại dịch Hội chứng suy hô hấp cấp tính (SARS) năm 2003 làm khoảng 800 người bị thiệt mạng.

BT
Thăm dò khán giả