Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:40, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Virus SARS-CoV-2 khổng lồ “diễu phố”

(ANTV) - Tại Bolivia, người dân thành phố La Paz  những ngày nay đã được trải nghiệm cảm giác bị những con virus SARS-CoV-2 đuổi theo trên đường, với chương trình tuyên truyền do chính quyền địa phương tổ chức.

 

Các tình nguyện viên trong trang phục virus SARS-CoV-2 màu tím và xanh, đã nhảy múa, chặn đường và đuổi theo người đi chợ, đặc biệt là những người không đeo khẩu trang để nhắc nhở. Mục đích của chương trình là nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc giãn cách xã hội, tránh lây lan dịch bệnh COVID-19.

Hầu hết người dân đều hoan nghênh cách làm sáng tạo này. Họ cho biết, hình ảnh virus vừa ấn tượng vừa hài hước, giúp họ lưu ý hơn đến sức khỏe của bản thân và cộng đồng./.

Ông Sudhakar Yadav, 1 nhà phát minh người Ấn Độ mới đây đã cho ra mắt 1 chiếc xe rất đặc biệt có hình dáng giống như virus SARS-CoV-2.

 

Ông Yadav có kế hoạch lái chiếc xe này vòng quanh thành phố Hyderabad (Hi-đê-ra-bát) để cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của dịch COVID-19, cũng như tầm quan trọng của việc thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch lây lan.

Chiếc xe có hình virus SARS-CoV-2 này đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập xe hơi tự thiết kế của ông Sudhakar Yadav tại bảo tàng của chính ông tại địa phương./.

Do yêu cầu của thực tế buộc phải giãn cách xã hội để hạn chế dịch COVID-19 lây lan, như hầu hết các thành phố trên thế giới, thủ đô Vienna của Áo cũng vắng lặng, không bóng du khách hay người dân. Nhưng không vì thế mà những chủ xe và những cỗ xe ngựa kéo chuyên phục vụ du khách tham quan tại đây thất nghiệp. Giờ đây họ có công việc mới là chuyển đồ ăn cho các cụ ông cụ bà và các y bác sĩ.

 

Thay vì chở khách, công việc hàng ngày của ông Christian Gerzabek là đưa thức ăn miễn phí cho người cao tuổi trong khu vực. Để chuyển những suất ăn này tới thực khách, các tình nguyện viên như ông đã tận dụng tối đa phương tiện sẵn có: những cỗ xe ngựa vốn dùng để phục vụ du khách.

Ông Christian Gerzabek, người đánh xe ngựa cho biết: Tôi rất vui vì có thể đóng góp chút ít công sức của mình cho dự án nhân văn này. Còn về phần những con ngựa, chúng cũng cần phải vận động mà.

Do ảnh hưởng của lệnh phong tỏa, rất nhiều người cao tuổi tại thủ đô Vienna gặp khó khăn do không thể ra ngoài mua thực phẩm hàng ngày. Vì vậy, một khách sạn trong thành phố đã cung cấp miễn phí suất ăn cho người cao tuổi, và vận chuyển là 1 trong những khâu thiết yếu.

Bà Brigitte Trattner, Quản lý khách sạn Vienna Intercontinental chia sẻ: Những người đánh xe ngựa trong thành phố đã liên hệ với chúng tôi đầu tiên, bày tỏ họ đơn giản chỉ muốn làm gì đó để giúp đỡ.

Không dừng ở việc phục vụ những thực khách lớn tuổi, khách sạn hiện đã lên kế hoạch cung cấp các suất ăn cho các bác sĩ, nhân viên y tế làm việc tại các bệnh viện, và chắc chắn những chú ngựa kéo xe này sẽ đóng góp công sức không nhỏ trong dự án tình nguyện ấy./.

BT
Thăm dò khán giả