Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Virus Nipah lây lan nhanh ở Ấn Độ, ít nhất 10 người tử vong

(ANTV) - Trong khi tại quốc gia láng giềng Ấn Độ, giới chức y tế nước này thông báo, đã có ít nhất 10 người tử vong và 90 người phải cách ly vì bệnh do virus hiếm gặp Nipah gây ra.

 

Diễn biến của dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp ở bang miền Nam Kerala với số ca tử vong tăng nhanh. Nhà chức trách Ấn Độ đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
 
Tổ chức Y tế Thế giới xác định, Nipah là một trong 8 loại virus có thể gây ra dịch bệnh toàn cầu cùng với virus Zika và virus Ebola. Những triệu chứng khi bị nhiễm virus này tương tự triệu chứng của bệnh cúm và có thể dẫn tới viêm não, hôn mê.
 
Hiện chưa có vaccine phòng chống virus Nipah và tỉ lệ tử vong do virus này lên tới 70%. Dơi được xác định là loài sinh vật truyền bệnh. 
 
Pakistan: Số người tử vong do nắng nóng gia tăng
 

 

Nắng nóng kéo dài với nền nhiệt lên tới hơn 40 độ C liên tục trong nhiều ngày qua được cho là nguyên nhân khiến 180 người tử vong tại Karachi, Pakistan.
 
Số người tử vong tại Karachi, thành phố lớn nhất Pakistan, trong vòng 4 ngày qua đã tăng gấp đôi so với con số trung bình, lên tới 180 người. Cơ quan Khí tượng Pakistan dự báo, nắng nóng sẽ tiếp tục xảy ra ở thành phố này trong 2 - 3 ngày tới với mức nhiệt lên tới 44oC.
 
Đợt nắng nóng xảy ra trùng với thời gian diễn ra tháng lễ ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, nên có thể gây ra tình trạng kiệt sức dẫn đến tử vong. Người dân được khuyến cáo tránh ra nắng và có các biện pháp chống nóng.
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả