Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Chủ Nhật, 09/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Virus MERS xuất hiện trở lại tại Hàn Quốc

(ANTV) -Chính phủ Hàn Quốc, hôm nay (9/9), đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lee Nak-yon để bàn biện pháp đối phó với dịch bệnh MERS.

 

Văn phòng Thủ tướng hàn Quốc thông báo ngay sau khi nhận báo cáo về việc phát hiện bệnh nhân nhiềm MERS vào ngày hôm trước, Thủ tướng Lee Nak-yon đã ra chỉ thị khẩn cấp “Cần phải tiến hành cuộc điều tra dịch tễ học một cách khẩn trương và triệt để, ngăn chặn ngay từ đầu không để MERS lan rộng” đồng thời triệu tập cuộc họp khẩn gồm các bộ trưởng liên quan.
 
Hiện một số nhân viên y tế tại trung tâm này có tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly để kiểm tra. Đây là ca bệnh MERS đầu tiên tại Hàn Quốc kể từ tháng 7/2015 sau đợt dịch bùng phát tại nước này, khiến 38 người thiệt mạng.
 
Virus MERS không có vaccine phòng ngừa và có thể lây từ động vật sang người, hoặc giữa người với người, do tiếp xúc trực tiếp.
 
 Anh lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận với EU về Brexit
 

 

Anh hôm qua (8/9) đã bày tỏ lạc quan về việc đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) về vấn đề Brexit song nhấn mạnh hai bên đang đứng trước sức ép về mặt thời gian và thỏa thuận này cần phải được hoàn tất muộn nhất là vào tháng 11 tới.
 
Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Văn phòng nội các Anh cho biết nước này hướng tới một thỏa thuận có thể làm hài lòng tất cả các quốc gia thành viên EU song khẳng định kế hoạch dành cho viễn cảnh không đạt được thỏa thuận giữa hai bên cũng đã được xem xét và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng.
 
Trong khi đó, cùng ngày, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết không mong muốn viễn cảnh "Brexit cứng" xảy ra, cụm từ thường được sử dụng để đề cập tới việc Anh rời khỏi thị trường chung châu Âu cũng như liên minh thuế quan của EU mà không đạt được thỏa thuận nào.
 
Những tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 7 tháng nữa là tới thời điểm Anh chính thức rời khỏi EU vào tháng 3/2019. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa thống nhất quan điểm về thỏa thuận Brexit khi chưa tìm được tiếng nói chung đối với một số vấn đề quan trọng như đường biên giới Ireland cũng như một số điều khoản trong thỏa thuận thương mại mới giữa Anh-EU.
 
Biểu tình kêu gọi chống biến đổi khí hậu tại nhiều nước
 

 

Từ hôm qua (8/9), các nhà hoạt động bảo vệ môi trường tại khoảng 90 quốc gia trên thế giới đã xuống đường xuống đường biểu tình, kêu gọi những hành động ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu, theo lời kêu gọi của phong trào “Rise for climate” (Vùng lên vì khí hậu).
 
Đã có hơn 800 cuộc biểu tình diễn ra tại hơn 90 quốc gia, trong đó nổi bật là tại thủ đô Paris và nhiều thành phố lớn của Pháp, thủ đô Bogota của Colombia… với sự tham gia của hàng nghìn người.
 
Trong khi đó, tại Australia, hàng trăm người biểu tình đã tập hợp trước văn phòng của Thủ tướng để kêu gọi chính phủ chấm dứt chính sách hậu thuẫn cho than đá.
 
Các cuộc biểu tình trên là 1 phần của chiến dịch toàn cầu do nhóm 350.org có trụ sở tại New York, Mỹ khởi xướng, diễn ra trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu sẽ diễn ra tại California vào tuần tới./.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả