Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:38, Thứ 6, 28/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Virus có triển vọng mới trong điều trị ung thư

(ANTV) - Loại virus T-vec đã được Cơ quan dịch vụ y tế quốc gia (NHS) ở Anh chấp nhận sử dụng để điều trị ung thư da u ác tính và được tiêm trực tiếp vào khối u của bệnh nhân. 

Bệnh nhân được tiêm liệu pháp virus vào máu trong các thử nghiệm lâm sàng nhanh chóng phát triển kháng thể có khả năng bất hoạt virus và điều này trước đây được cho là làm ngừng hoạt động của virus. Tuy nhiên, nghiên cứu mới chỉ ra rằng các tế bào bạch cầu có thể mang virus đến vị trí khối u để tái kích hoạt các virus đã bị bất hoạt, cho phép chúng lây nhiễm và tiêu diệt các tế bào ung thư.

McDonald’s cam kết không sử dụng nguyên liệu nhân tạo

Chuỗi đồ ăn nhanh của Mỹ McDonald's vừa cam kết sẽ không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu và tạo hương vị trong các sản phẩm bánh hamburger của mình. Những thay đổi này sẽ được áp dụng trong 14.000 cửa hàng trên khắp nước Mỹ, trước khi được triển khai rộng rãi hơn. Đây là một nỗ lực rất lớn của McDonald's, vốn được mệnh danh là ông vua của thức ăn hại sức khỏe, nhằm thu hút khách hàng trong thời đại xu hướng ăn sạch, uống sạch đang lên ngôi.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan giữ vững ngôi vương hút khách du lịch quốc tế

Vượt qua những tên tuổi "nặng ký" trong lĩnh vực du lịch như London, Paris, thủ đô Bangkok của Thái Lan tiếp tục giữ vững ngôi vương khi trở thành điểm đến hút khách quốc tế bậc nhất. Theo kết quả khảo sát mới đây do Mastercard thực hiện tại 162 thành phố trên toàn cầu cho thấy, Bangkok, London và Paris hiện là 3 điểm đến dẫn đầu về lượng khách du lịch quốc tế. Các con số lần lượt là 20,05 triệu lượt khách, 19,83 triệu và 17,44 triệu lượt./.

 

BT
Thăm dò khán giả