Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 3, 09/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vinh danh 7 thành phố kỳ quan thế giới

(ANTV) -Thủ đô La Habana của Cuba đã được vinh danh trong danh sách 7 Thành phố kỳ quan của thế giới do Tổ chức New7Wonders phát động và bình chọn.

Một góc thủ đô La Habana của Cuba. (Nguồn: tualquilerencuba.com)
 
Hãng thông tấn Prensa Latina (PL) dẫn kết quả tuyển chọn công bố ngày 7/12 cho biết cùng với thủ đô La Habana của Cuba, New7Wonders còn trao tặng danh hiệu này cho 6 thành phố khác trên thế giới gồm thủ đô La Paz (Bolivia), Durban (Nam Phi), Beirut (Liban), Doha (Qatar), Kuala Lumpur (Malaysia) và thành phố Vigan (Philippines). 
 
Riêng đối với người dân La Habana, danh hiệu này còn được coi là món quà vô cùng ý nghĩa khi thành phố xinh đẹp này vừa đón mừng sinh nhật lần thứ 495 cách đây vài ngày.
 
Trong một phát biểu, Giám đốc New7Wonders Bernard Weber cho biết 7 thành phố kỳ quan mới của thế giới có tới hơn một nửa dân số thế giới sinh sống.
 
Quá trình bầu chọn 7 thành phố kỳ quan của thế giới kéo dài hơn 2 năm, với hơn 1.200 thành phố được đề cử trên khắp thế giới. Việc bình chọn được tiến hành bằng phương pháp trực tuyến tại trang mạng của New7Wonders. 
 
Sau nhiều vòng bầu chọn với tiêu chí ngày càng khắt khe, số ứng cử viên giảm xuống còn 14 thành phố và 7 cái tên xuất sắc nhất đã được xướng danh sau khi nhận được ý kiến đánh giá của nhóm 7 chuyên gia New7Wonders cùng một số chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, truyền thông, xã hội học và kinh tế học.
 
Cách đây 7 năm, tổ chức New7Wonders cũng đã tổ chức bình chọn 7 Kỳ quan mới của thế giới và chọn ra được các "gương mặt" đại diện gồm Tượng chúa cứu thế (Brazil), Vạn lý trường thành (Trung Quốc), Đấu trường Colosseum (Italy), Đền Taj Mahal (Ấn Độ), Khu di tích Petra (Jordan), Khu di tích Chichen Itza (Mexico) và thành phố cổ Machu Pichu (Peru). 
 
Tiếp đó, năm 2011, New7Wonders tổ chức bình chọn 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới gồm Vịnh Hạ Long (Việt Nam), rừng rậm Amazon (trải rộng trên 9 quốc gia của Nam Mỹ), Thác nước Iguazu (nằm giữa Brazil và Argentina), đảo Jeju (Hàn Quốc), Vườn quốc gia Komodo (Indonesia), sông ngầm Puerto Princesa (Phillipines) và Núi Bàn (Nam Phi)./.
Theo PL
Thăm dò khán giả