Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 11:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 7, 12/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh biệt nhà du hành vũ trụ huyền thoại Alexei Leonov

(ANTV) - Truyền thông nhà nước Nga đưa tin nhà du hành vũ trụ Liên Xô đầu tiên bước ra khoảng không vũ trụ Alexei Leonov đã qua đời ở tuổi 85.

 

Ông Alexei Arhipovich Leonov là phi hành gia huyền thoại người Nga. Ngày 18/3/1965 ông là người đầu tiên bước ra ngoài không gian vũ trụ, trong 12 phút 9 giây. Sự kiện này ghi dấu một bước tiến lớn của con người trong nỗ lực khám phá vũ trụ. 

Ông Leonov đã qua đời ngày 11/10, tại bệnh viện Burdenko ở thủ đô Mátxcơva sau một thời gian dài lâm bệnh. Theo hãng thông tấn Tass, lễ tang ông Leonov sẽ diễn ra ngày 15/10 tại Nghĩa trang Quốc gia.

 

Thương vong tăng cao trong cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria

Chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu từ ngày 9/10, sau khi các lực lượng Mỹ rút khỏi một phần khu vực biên giới, mở ra một giai đoạn mới trong cuộc chiến kéo dài hơn 8 năm tại Syria.

Chiến dịch tấn công đã làm dấy lên lo ngại về những nguy cơ mới trong cuộc khủng hoảng nhân đạo trong khu vực, cũng như ảnh hưởng tới các nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố.

Lầu Năm Góc hôm qua cho biết, trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ phải ngừng cuộc tấn công vào vùng Đông Bắc Syria, cảnh báo có thể sẽ có "những hậu quả nghiêm trọng" đối với Ankara.

Nguy cơ dầu tràn gây ô nhiễm Biển Đỏ nghiêm trọng sau vụ nổ tàu chở dầu Iran

 

Bộ Ngoại giao Iran đã bày tỏ quan ngại nguy cơ dầu tràn sau vụ nổ trên con tàu thuộc sở hữu của Công ty Dầu khí quốc gia Iran trên Biển Đỏ có thể gây ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng.

Người phát ngôn bộ trên Abbas Mousavi tuyên bố thủ phạm gây ra hành động nguy hiểm trên phải chịu trách nhiệm cho mọi hậu quả, bao gồm vấn đề ô nhiễm gây ra cho môi trường. Các thủy thủ trên tàu đều an toàn và tình trạng tàu đã ổn định. Cũng theo ông Mousavi, trong những tháng qua, các tàu chở dầu Iran đã đối mặt với một số "hành động phá hoại" ở Biển Đỏ. Các cuộc điều tra đang được tiến hành và kết quả sẽ được công bố sau đó.

Vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khi tàu đang ở vị trí cách thành phố cảng Jeddah của Ả-rập Xê-út khoảng 60 hải lý (gần 100 km). Công ty Chở dầu quốc gia Iran, chủ sở hữu tàu gặp nạn, cho biết đã xảy ra hai vụ nổ liên tiếp tại khoang tàu Sabiti, "có khả năng là do bị tên lửa tấn công", gây hư hại nặng và làm tràn dầu ra Biển Đỏ. Hãng thông tấn ISNA dẫn nhận định của giới chuyên gia không loại trừ khả năng đây là một "vụ tấn công khủng bố".

B.T
Thăm dò khán giả