Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 11:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:33, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam với niềm tin từ bạn bè quốc tế

(ANTV) - 74 năm kể từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Từ một nền kinh tế lạc hậu, bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh xâm lược, Việt Nam đã nỗ lực vươn lên mạnh mẽ, mở rộng hội nhập quốc tế trở thành một nền kinh tế phát triển năng động, một điểm liên kết kinh tế, kết nối đa chiều trong các chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị quốc tế, đóng góp ngày càng chủ động, có trách nhiệm, tích cực cho hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và toàn cầu, tạo được niềm tin đối với bạn bè quốc tế.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt các Đại sứ dịp 74 năm Ngày Quốc khánh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: khát vọng “độc lập, tự do” đã cháy bỏng trong suốt quá trình đấu tranh giành quyền độc lập, quyền tự quyết của dân tộc và quyền mưu cầu hạnh phúc của mỗi người dân chúng tôi và ngày hôm nay, tiếp bước những thế hệ cách mạng đi trước, người dân Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng về “hòa bình và thịnh vượng” và vững bước tiến tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc, bạn bè 5 châu, như niềm mong ước trước khi đi xa của Chủ tịch Hồ Chí Minh 50 năm trước.

Khát vọng cháy bỏng ấy của người dân Việt Nam đang dần thành hiện thực khi mà tháng 6 vừa qua, với số phiếu ủng hộ gần như tuyệt đối 192/193, Việt Nam đã trúng cử vị trí thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Một thời kỳ mới, 1 bước chuyển mạnh mẽ trong sự tham gia của Việt Nam tại diễn đàn đa phương lớn nhất thế giới này đã được mở ra.  Đó là minh chứng cho thấy sự ủng hộ và tín nhiệm của đông đảo bạn bè quốc tế đối với Việt Nam

Bà Samina Naz, Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam cho biết: Tôi rất vui khi thấy Việt Nam đang tiến triển rất tốt về kinh tế, xã hội, và mọi mặt. Đặc biệt năm tới đây 2020 là năm quan trọng của Việt Nam khi các bạn vừa là thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, vừa là Chủ tịch ASEAN. Vì vậy xin chúc Việt Nam tất cả những điều tốt đẹp nhất, và chúc các bạn tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn. Chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ. Sự phát triển của Việt Nam được đặt trong tổng hòa của tính bền vững, bao trùm về kinh tế, chính trị, xã hội và môi trường tự nhiên, dựa trên tri thức, công nghệ và đổi mới sáng tạo hướng tới nền kinh tế số, thực hiện tốt các Mục tiêu phát triển bền vững 2030 của Liên hợp quốc, không ai bị bỏ lại phía sau.

Mặc dù còn những tồn tại, lại chịu tác động của nhiều diễn biến quốc tế không thuận, thiên tai, hạn hán khốc liệt, nhưng nền kinh tế Việt Nam trong những tháng qua đã đạt nhiều tín hiệu vui, niềm lạc quan mới.  Tiếp đà tăng GDP năm 2018 đạt 7,08%, qua kết quả 8 tháng, có thể ước năm 2019, GDP tăng 6,7-7%, cao hơn mức trung bình của khu vực và thế giới, phấn đấu đạt mức tăng GDP cao hơn trong năm 2020.

Chính  niềm tin, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế là động lực đối với Việt Nam trong quá trình phát triển và tạo dựng hình ảnh, vị thế mới của Việt Nam trong khu vực và thế giới./.

BT
Thăm dò khán giả