Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:03, Chủ Nhật, 04/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam khẳng định vai trò xây dựng và trách nhiệm tại LHQ

(ANTV) -Với tư cách là Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ và Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực trong Tuần lễ cấp cao, khẳng định vai trò xây dựng và trách nhiệm tại Liên Hợp Quốc.

 

Tuần lễ Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ), bao gồm nhiều phiên thảo luận và các sự kiện cấp cao bên lề theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp vừa kết thúc tại trụ sở LHQ tại New York, Mỹ. Ngoài tình hình đại dịch COVID-19, các nhà lãnh đạo thế giới cũng đã thảo luận và đưa ra sáng kiến về các thách thức mang tính toàn cầu khác như phân biệt chủng tộc, bất bình đẳng, biến đổi khí hậu, mất đa dạng sinh học, nghèo đói...
 
Với tư cách là Ủy viên không thường trực HĐBA và Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực trong Tuần lễ cấp cao, khẳng định vai trò xây dựng và trách nhiệm tại LHQ.
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đều đã gửi đi những thông điệp quan trọng tới các hội nghị, khẳng định vai trò của Việt Nam là thành viên có trách nhiệm chủ động tham gia, đóng góp tích cực, thực chất vào các hoạt động của LHQ và cộng đồng quốc tế, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Việt Nam trong việc xử lý các vấn đề quốc tế và khu vực.
 
Sau 43 năm trở thành thành viên LHQ, Việt Nam luôn được đánh giá là đối tác mạnh mẽ, 1 điển hình thành công, giữ vai trò đầu tàu trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, cũng như là 1 quốc gia quyết tâm, nghiêm túc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Với dấu ấn tại ĐHĐ LHQ khóa 75, Việt Nam cũng đã thể hiện đường lối đối ngoại hòa bình và độc lập, tiếp tục khẳng định vai trò xây dựng và trách nhiệm tại LHQ.
 
Các CEO của Facebook, Twitter, Google chuẩn bị ra điều trần trước Thượng viện Mỹ
 

 

Các giám đốc điều hành (CEO) của Facebook, Twitter và Alphabet - chủ sở hữu của Google - đã đồng ý tham gia phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ vào ngày 28/10 tới về một điều luật quan trọng để bảo vệ các công ty công nghệ.
 
Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi ủy bên trên bỏ phiếu thông qua quyết định triệu tập các CEO của các công ty kể trên.
 
CEO Jack Dorsey của Twitter bày tỏ hy vọng phiên điều trần sẽ mang tính xây dựng, với trọng tâm là các vấn đề mà người Mỹ quan tâm nhất là làm sao để hợp tác bảo vệ các cuộc bầu cử sắp tới. Dự kiến phiên điều trần sẽ được tiến hành bằng hình thức trực tuyến.
 
Bên cạnh việc thảo luận về cải cách điều luật 230 của Đạo luật Nguyên tắc giao tiếp, vốn để bảo vệ các công ty công nghệ tránh những trách nhiệm phát sinh từ các nội dung cho người dùng đăng tải, phiên điều trần cũng sẽ bàn tới những vấn đề như quyền riêng tư của khách hàng và củng cố truyền thông

 

Thăm dò khán giả